HomeTin tứcVật thể phát nổ gần Thủ tướng Nhật

Vật thể phát nổ gần Thủ tướng Nhật

[ad_1]

Một vật thể được ném tới bục nơi Thủ tướng Nhật Fumio Kishida chuẩn bị phát biểu tại thành phố Wakayama, gây tiếng nổ và khói, khiến ông phải sơ tán.

Tiếng nổ vang lên và khói xuất hiện khoảng 11h30 (9h30 giờ Hà Nội) sau khi vật thể giống ống nước được ném đến gần nơi Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chuẩn bị đứng phát biểu tại thành phố Wakayama, tỉnh Wakayama hôm nay, Jiji đưa tin.

Truyền thông Nhật Bản cho rằng vật thể này là một quả bom khói. Ông Kishida được sơ tán ngay lập tức đến sở cảnh sát địa phương và vẫn an toàn.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy lực lượng an ninh khống chế và áp giải một người đàn ông. Sở cứu hỏa địa phương cho biết chưa ghi nhận thương vong trong sự việc.

Vật thể phát nổ trong lúc thủ tướng Nhật phát biểu

Lực lượng an ninh khống chế nghi phạm tại nơi Thủ tướng Fumio Kishida phát biểu ngày 15/4. Video: NHK

Sự việc xảy ra trong bối cảnh an ninh cho các chính trị gia Nhật Bản đã được tăng cường sau vụ ám sát cựu thủ tướng Shinzo Abe hồi tháng 7/2022. Ông Abe bị nghi phạm Tetsuya Yamagami bắn hai phát bằng súng tự chế khi đang diễn thuyết trước nhà ga tỉnh Nara và qua đời tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Ảnh và video hiện trường khi đó cho thấy nghi phạm Yamagami tiếp cận ông Abe từ phía sau để nổ sung, trong khi các cận vệ tập trung quan sát phía trước.

Giới chuyên gia đánh giá lưới an ninh bảo vệ ông Abe quá lỏng lẻo, tạo điều kiện cho nghi phạm tiếp cận. Ông Kishida khi đó chỉ trích những sai lầm của cảnh sát trong công tác đảm bảo an ninh cho ông Abe. Cảnh sát địa phương cũng đã thừa nhận có những sai sót “không thể chối cãi”.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu tại Tokyo ngày 14/4. Ảnh: AFP

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu tại Tokyo ngày 14/4. Ảnh: AFP

Như Tâm (Theo AFP, Reuters)

[ad_2]

Bạn quan tâm