HomeTin tứcÔng Trump dùng video ra tòa để quảng bá chiến dịch tranh...

Ông Trump dùng video ra tòa để quảng bá chiến dịch tranh cử

[ad_1]

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng cảnh quay trong ngày ra trình diện tòa ở New York để kêu gọi quyên góp cho chiến dịch tranh cử năm 2024.

“Nếu các bạn đang gặp khó khăn về tiền bạc, các bạn không cần phải quyên góp cho tôi đâu. Tôi biết nhiều người đang lâm vào hoàn cảnh như vậy. Nhưng nếu các bạn dư dả nhờ những chính sách từ thời chính quyền Trump, hãy đóng góp cho chiến dịch tranh cử của tôi”, ông Trump viết trên tài khoản mạng xã hội Truth Social hôm 6/4.

Cựu tổng thống đăng kèm theo video có khoảnh khắc ông bước vào tòa ở khu Manhattan, New York hôm 4/4. Video được lồng lời nhận xét từ các nhà bình luận chỉ trích lệnh truy tố và lời ông Trump khẳng định vô tội.

Video cũng cho thấy nhiều người trên đường phố vẫy cờ Mỹ và cờ Trump khi đoàn xe chở cựu tổng thống đang di chuyển, cảnh đám đông ủng hộ vỗ tay hoan nghênh khi ông bước lên sân khấu ở dinh thự Mar-a-Lago để phát biểu sau phiên trình diện.

Ông Trump dùng video ra tòa để quảng bá chiến dịch tranh cử

Video quảng bá chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 do ông Trump đăng ngày 6/4. Video: TruthSocial/realDonaldTrump

Donald Trump Jr., con trai cả của ông Trump, cũng đăng video này lên tài khoản Twitter hôm 7/4.

Việc ông Trump bị truy tố giúp chiến dịch của ông thu được các khoản quyên góp đáng kể. Cựu tổng thống hôm 6/4 cho biết chiến dịch gây quỹ thêm được gần 10 triệu USD kể từ khi ông bị truy tố. Ông nói rằng ông tận hưởng ngày trình diện tòa New York, gọi đây là ngày tuyệt nhất với người bị truy tố vô lý. Theo Trump, các cuộc thăm dò ý kiến đang cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông tốt hơn bao giờ hết.

Chiến dịch tranh cử cũng tìm cách gây quỹ thông qua việc tặng cho những người quyên góp ít nhất 47 USD một chiếc áo phông có ảnh danh bản giả của Trump với dòng chữ “Không có tội” bên dưới. Ảnh danh bản là ảnh bị can được cảnh sát chụp để lưu hồ sơ sau khi có quyết định truy tố.

Mẫu áo phông mới tại cửa hàng trực tuyến của ông Trump. Ảnh: WSFA 12

Mẫu áo phông mới tại cửa hàng trực tuyến của ông Trump. Ảnh: WSFA 12

Trump hôm 4/4 trình diện tòa, nghe công tố viên Manhattan công bố 34 cáo buộc về làm giả hồ sơ kinh doanh, nhưng ông bác bỏ và tuyên bố mình vô tội. Thẩm phán Juan Merchan cho ông Trump tại ngoại, không yêu cầu nộp tiền bảo lãnh.

Phiên điều trần tiếp theo của ông Trump dự kiến diễn ra ngày 4/12 và quá trình xét xử có thể bắt đầu vào tháng 1/2024, một tháng trước khi vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa bắt đầu. Các luật sư của cựu tổng thống muốn trì hoãn mốc này.

Huyền Lê (Theo Hill)

[ad_2]

Bạn quan tâm