HomeTin tứcĐình chỉ trọng tài bắt việt vị sai ở trận Công an...

Đình chỉ trọng tài bắt việt vị sai ở trận Công an Hà Nội thắng SLNA

[ad_1]

Trọng tài biên Nguyễn Thành Sơn sẽ không làm nhiệm vụ tại vòng 10 V-League 2023 vì mắc lỗi khi bắt việt vị, khiến trọng tài chính không công nhận bàn của SLNA ở vòng 9 .

Trợ lý Thành Sơn (trái) mắc sai sót ảnh hưởng tới kết quả trận đấu giữa CAHN và SLNA trên sân Hàng Đẫy ngày 26/5. Ảnh: Lâm Thoả

Trợ lý Thành Sơn (trái) mắc sai sót ảnh hưởng tới kết quả trận đấu giữa CAHN và SLNA trên sân Hàng Đẫy ngày 26/5. Ảnh: Lâm Thoả

“Ban trọng tài đã nhận báo cáo về sự việc trong trận đấu giữa Công an Hà Nội và SLNA. Rõ ràng, trọng tài biên đã bắt việt vị sai, ảnh hưởng tới trận đấu”, Trưởng ban Trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ nói với VnExpress trưa 27/5.

Trọng tài biên Thành Sơn trong trận Công an Hà Nội thắng SLNA 2-1 trên sân Hàng Đẫy tối 26/5. Ảnh: Lâm Thỏa

Trọng tài biên Thành Sơn trong trận Công an Hà Nội thắng SLNA 2-1 trên sân Hàng Đẫy tối 26/5. Ảnh: Lâm Thỏa

Phút bù thứ hai hiệp một, khi đang dẫn 1-0, SLNA phản công nhanh ở thế “hai đánh một”. Xuân Tiến chuyền bóng cho Soladio thoát xuống dứt điểm tung lưới thủ môn Sỹ Huy. Nhưng trọng tài Mai Xuân Hùng không công nhận bàn thắng vì trợ lý Nguyễn Thành Sơn căng cờ báo việt vị.

Tuy nhiên, quay chậm trên truyền hình cho thấy ngoại binh của SLNA đứng trên hậu vệ chủ nhà, và đội khách mất một bàn thắng. Thoát thua trong tình huống này, Công an Hà Nội tăng tốc trong hiệp hai, và ghi liên tiếp hai bàn nhờ công Lê Văn Đô rồi Jhon Clay để thắng ngược 2-1.

Tình huống việt vị gây tranh cãi trận CAHN - SLNA

Tình huống bắt việt vị sai của trọng tài biên Nguyễn Thành Sơn.

Ông Hạ cho biết theo quy định, Ban trọng tài không được công bố án phạt dành cho các trọng tài. Tuy nhiên, ông khẳng định trọng tài biên mắc sai sót Nguyễn Thành Sơn sẽ không được bố trí làm nhiệm vụ ở vòng tiếp theo.

Cũng trong loạt trận vòng 9 hôm qua 26/5, trận Hải Phòng thắng Khánh Hòa 2-1 trên sân Lạch Tray cũng có tình huống tranh cãi liên quan đến quyết định của trọng tài. Phút 67, khi tỷ số đang là 1-1, tiền đạo chủ nhà Joseph Mpande đi bóng bên cánh trái vào vòng cấm rồi ngã sau va chạm với Nguyễn Minh Huy. Trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn ngay lập tức chỉ tay vào chấm 11m trước phản ứng dữ dội từ phía Khánh Hòa. Ông Duẩn vẫn giữ nguyên quyết định, và Carlos Fernandez sau đó đá phạt đền thành công, ấn định thắng lợi 2-1 cho Hải Phòng.

Nhưng ở tình huống này, ban trọng tài kết luận quyết định thổi 11m chuẩn xác. Minh Huy, sau khi phá trúng bóng, đã khóa chân tiền đạo Hải Phòng, khiến Mpande không thể tiếp tục pha tấn công.

Lâm Thỏa


[ad_2]

Bạn quan tâm