HomeTin tứcCông ty bị phạt vì thông tin sai chủ quyền quần đảo...

Công ty bị phạt vì thông tin sai chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

[ad_1]

Khánh HòaCông ty Cổ phần sự kiện Peak, đơn vị tổ chức giải bơi quốc tế Oceanman bị phạt 25 triệu đồng vì đưa tin sai về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Quyết định xử phạt được Công an tỉnh Khánh Hoà đưa ra ngày 7/4, căn cứ theo Điểm b, Khoản 3, Điều 99, Nghị định số 14/2022 của Chính Phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; và trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Trước đó, trang thông tin điện tử chính thức của sự kiện bơi lội Oceanman do Công ty Cổ phần sự kiện Peak làm đại diện tổ chức tại Việt Nam đăng bản đồ định vị vị trí của giải bơi, lấy nguồn từ bản quyền bản đồ của Leaflet, OpenStreetMap (đơn vị tư nhân). Trong đó, khu vực quần đảo Trường Sa có một phần lãnh thổ được chú thích với tên gọi đảo Hải Dương; vùng biển thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam có chú thích là quận Tam Sa và phần quần đảo Hoàng Sa có chú thích là quận Tây Sa. Những thông tin này đều có chú thích địa danh bằng tiếng Trung Quốc.

Theo quyết định xử phạt, Công ty Cổ phần sự kiện Peak phải đăng thông tin về việc vi phạm hành chính, đính chính, xin lỗi vì các hành vi đã vi phạm.

Liên quan đến sự việc, Sở Văn hoá và Thể thao Khánh Hoà đã yêu cầu Công ty Cổ phần sự kiện Peak (TP HCM) dừng tổ chức sự kiện này vì vi phạm Luật Thể dục, thể thao, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thể thao năm 2018.

Giải bơi biển quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023 dự kiến tổ chức từ ngày 14 đến 16/4 tại TP Cam Ranh. Theo ban tổ chức, đã có 850 vận động viên đăng ký tham gia giải đấu. Trong đó, gần một nửa là vận động viên nước ngoài đến từ hơn 21 nước. Oceanman là hệ thống giải bơi biển quốc tế lớn nhất thế giới từ năm 2015, đã tổ chức được 27 giải thi đấu tại 23 quốc gia.

Bùi Toàn

[ad_2]

Bạn quan tâm