HomeSức khỏeĐời SốngWorkshop Mental Health: Thiếu Stress, vì căng thẳng là phần tất yếu 

Workshop Mental Health: Thiếu Stress, vì căng thẳng là phần tất yếu 

Stress là phần tất yếu luôn hiện hữu trong cuộc sống và công việc. Quan trọng là cách bạn đối mặt và quản lý stress như thế nào sẽ quyết định kết quả cuối cùng.

Host Liêu Hà Trinh cùng Tiến sĩ Hoàng Minh Tố Nga, Nữ doanh nhân Trần Tuệ Tri và Bác sĩ Trần Huyền Trâm mang đến workshop những chia sẻ chuyên môn về tâm lý khi gặp stress.

Workshop Mental Health: Thiếu Stress, một cái tên chủ đề gây tò mò và thú vị đã diễn ra vào chiều ngày 30/08 vừa qua. Với sự kiện liên quan đến sức khỏe tinh thần kỳ này, hoạt động chính của workshop sẽ là phần Minitalk để gửi gắm đến người tham gia về góc nhìn mới của stress và cách quản lý stress hiệu quả. Theo đó, workshop Mental Health: Thiếu Stress nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ STO Hospital, Hush & Hush, Ema Roma và Grand Marina Saigon. 

Giải mã stress

Qua giọng nói truyền cảm đã trở thành thương hiệu, Host Liêu Hà Trinh đã đưa người tham gia đến với phần đầu Minitalk chia sẻ về stress một cách nhẹ nhàng và tinh tế. Tại đây, các diễn giả đã có chia sẻ về những câu chuyện rất thật của mình xoay quanh vấn đề về stress. Đồng thời, dưới góc nhìn chuyên môn cũng như từ những người có vốn kinh nghiệm dày dặn, Tiến sĩ Hoàng Minh Tố Nga, CEO Trần Tuệ Tri và Bác sĩ Trần Huyền Trâm đã giúp người nghe hiểu hơn về stress và có thể tìm ra cách quản lý stress của bản thân hiệu quả hơn. 

Stress chỉ trở nên đáng sợ khi bạn liên tục đặt bản thân vào những áp lực và khiến áp lực đó vượt ra xa khỏi giới hạn của bản thân. Còn nếu căng thẳng được tạo ra trong thời gian nhất định cũng như phù hợp trong khuôn khổ của bạn thì nó sẽ trở thành động lực khiến bạn vượt xa hơn bạn của hiện tại.

Tiến sĩ Tâm lý Hoàng Minh Tố Nga đã có những chia sẻ chạm đến những góc sâu thẳm của mỗi con người khi đối mặt với stress. Những người gặp căng thẳng, họ sẽ mang cảm giác bức bối, khó chịu trong người. Và chỉ khi giải tỏa chúng, căng thẳng sẽ vơi bớt. Tiến sĩ cho biết:“Tôi từng chia sẻ với nhóm trị liệu của mình rằng, hôm nay em khóc được là cô mừng lắm, em giận được là cô mừng lắm. Khi một cái gì rất thật từ con người em được đưa ra thì cô mới có thể giúp em được. Mục tiêu đầu tiên của cô sẽ làm cho em giận và khóc ra.”

Tiến sĩ cũng bật mí, đôi khi nhìn một người luôn vui vẻ bên ngoài, nhưng sâu thẳm bên trong lại là những thương tổn không ai ngờ tới và chỉ có chính bản thân họ mới thấy được góc khuất đó. 

Trong khi đó, ở góc độ là một người có gần 30 năm hoạt động kinh doanh cũng như đảm nhận các chức vụ cấp cao tại tập đoàn đa quốc gia, CEO Trần Tuệ Tri tỏ ra đồng tình với quan điểm nên tạo ra stress trong công việc. Nữ doanh nhân cho biết: “Nếu như trong gia đình hay trong công việc mọi thứ cứ đều đều thì mọi người cũng nghĩ nó cứ đều đều vậy là tốt rồi, thì mọi người cũng chán. Và rồi mình cũng không có tạo ra được cái gì mới. Đôi khi mình phải tạo ra một số thử thách để đánh đố bản thân. Khi vượt qua được thử thách đó, mọi người sẽ nói ‘Ồ, thì ra tôi có thể làm được hơn thế’”.

Không dừng lại, chị còn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân đến nhân viên và con gái của mình. Qua đó giúp mọi người hiểu được rằng đôi khi sự linh hoạt, tính ứng phó vấn đề một cách nhanh nhạy cũng là một điểm cộng khá lớn trong công việc và cuộc sống.

Ở góc độ của người hoạt động trong lĩnh vực y học, bác sĩ Trần Huyền Trâm mang đến những chia sẻ về những ảnh hưởng của stress đến cơ thể, sức khỏe của mỗi người. 

Bác sĩ cho biết:“Cơ thể con người được xem như một cỗ máy sinh học, nó luôn hoạt động liên tục. Và khi có stress, nó sẽ diễn ra hằng ngày và tích tụ trong cơ thể chúng ta từng chút, từng chút một. Đến một lúc nào đó cơ thể của chúng ta sẽ kiệt quệ, không còn đáp ứng được với stress nữa. Điều này sẽ rất nguy hiểm. Vậy nên chúng ta cần biết quản lý stress để đảm bảo sức khỏe về mặt tinh thần và thể chất”

Những chiếc bánh vui vẻ! 

Đến với phần hai của workshop Mental Health: Thiếu Stress, người tham gia không chỉ lắng nghe những chia sẻ của các diễn giả, thả lỏng bản thân để thoải mái hơn mà còn trải qua hoạt động thú vị cũng những chiếc bánh đến từ Ema Roma cùng sự hướng dẫn của chị Joanna Loan Lê. 

Người tham gia đã được lựa chọn những nguyên vật liệu mà mình thấy phù hợp với ý tưởng của bản thân để tự tay tạo nên những chiếc bánh socola đẹp mắt dành cho bản thân và những người mình yêu thương. 

Tại không gian sự kiện những bản nhạc du dương, hòa cùng mùi thơm từ bánh chocolate đã giúp xoa dịu phần nào những mệt mỏi thường nhật trong công việc của người tham gia. Họ tạm bỏ lại những bộn bề cuộc sống và tập trung mọi cảm xúc vào chiếc bánh xinh xắn được bản thân tạo ra. 

Khép lại workshop Mental Health: Thiếu Stress, người tham gia không chỉ mang về một “túi” chia sẻ về stress, những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt mà còn là khoảng thời gian cùng nhau giao lưu, kết nối với mọi người. 

Chúng ta sẽ luôn phải đối mặt với căng thẳng, nhưng không phải vì thế mà bạn chùn bước. Hãy cứ bước tiếp, cố gắng từng chút một và kết quả sau những nỗ lực sẽ luôn làm bạn hài lòng. Những căng thẳng trước đó dường như tan biến. Và luôn nhớ rằng, dù bận rộn, áp lực chúng ta cũng cần biết cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn, để “refresh” ngay khi cần. 

Bạn quan tâm