HomeShowbizVũ Thắng Lợi hát tưởng nhớ cha

Vũ Thắng Lợi hát tưởng nhớ cha

[ad_1]

Hà NộiVũ Thắng Lợi hát tưởng nhớ người cha đã qua đời, trong liveshow ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Ca sĩ chọn Đôi chân trần (tên khác là Dấu chân cha, nhạc sĩ Y Phôn Ksor) là một trong những ca khúc mở màn đêm nhạc quê hương. Anh nói mỗi khi hát ca khúc, anh đều nhớ đến bố, người đã gieo cho anh tình yêu âm nhạc và tình yêu với màu áo lính. Ông cũng là sĩ quan quân đội, đã qua đời. Khi còn sống, ông ủng hộ mọi quyết định của con trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Khi biểu diễn, ca sĩ có nhiều đoạn rưng rưng, giọng đôi chỗ run lên vì xúc động. Lúc anh lên nốt cao với phần điệp khúc, nhiều khán giả vỗ tay cổ vũ.

Vũ Thắng Lợi hát 'Đôi chân trần'

Vũ Thắng Lợi hát “Đôi chân trần” trong chương trình âm nhạc vào tối 22/12. Video: Hà Thu

Trong chương trình kéo dài ba tiếng, Vũ Thắng Lợi hát nhiều nhạc phẩm ca ngợi màu áo người lính như Tình đất đỏ miền đông (Trần Long Ẩn), Trên đỉnh Trường Sơn ta hát (Huy Du), Quê hương anh bộ đội (Xuân Oanh). Qua các bản phối của nhạc sĩ Hồng Kiên, loạt ca khúc vang lên với tinh thần tươi mới.

Tổ chức chương trình đúng ngày kỷ niệm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ca sĩ đưa khán giả vào không gian âm nhạc hùng tráng từ những phút đầu. Trước khi nghệ sĩ xuất hiện, ban tổ chức phát ca khúc Vì nhân dân quên mình (Doãn Quang Khải) cùng giọng đọc quen thuộc một thời trên sóng phát thanh, với câu: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi trong liveshow. Ảnh: Hải Bá

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi trong liveshow. Ảnh: Hải Bá

Ca sĩ cũng dành phần lớn thời lượng chương trình hát về các dòng sông, bởi theo anh chuyện mỗi dòng sông cũng là chuyện của con người, xứ sở một vùng. Anh biểu diễn Neo đậu bến quê (An Thuyên), Tình yêu trên dòng sông quan họ (Phan Lạc Hoa) và song ca với các khách mời Anh Thơ, Bùi Lê Mận bài Dòng sông quê anh, Dòng sông quê em (Đoàn Bổng), Anh ở đầu sông em cuối sông (Phan Huỳnh Điểu). Trong nhiều tiết mục, anh hát giọng miền trung, tạo sự mới lạ khi trổ tài hát các điệu hò, câu ví giặm.

Vũ Thắng Lợi hát 'Tìm em khúc hát sông Lam'

Vũ Thắng Lợi hát “Tìm em khúc hát sông Lam”. Video: Hà Thu

Ca sĩ thể hiện nỗ lực thay đổi bản thân khi mời Nguyên Hà tham gia chương trình, song ca bài Thành phố trẻ (Trần Tiến). Anh cũng làm mới một số ca khúc quen thuộc, hát bài Hương thầm (Vũ Hoàng) phong cách swing. Trong tiết mục hát mộc với guitar bài Tìm em câu ví sông Lam (A Páo), nghệ sĩ thể hiện giọng hát ngọt, tình cảm.

So với liveshow năm ngoái, chương trình năm nay của Vũ Thắng Lợi dễ nghe, dễ đi vào lòng người hơn. Vẫn theo đuổi dòng nhạc quê hương, cách mạng nhưng ca sĩ không còn phô lối hát nặng nề kỹ thuật. Các ca khúc anh chọn đều vừa vặn, với phần phối khí tròn trịa của nhạc sĩ Hồng Kiên. Dàn nhạc hiện đại và các nhạc cụ như sáo, đàn tranh hòa quyện trong nhiều tiết mục. Nhóm bè, nhạc công đều biểu diễn tốt, góp phần nâng giọng hát của ca sĩ. MC Lê Anh nhận xét đêm nhạc mang đến hình ảnh Vũ Thắng Lợi mới mẻ, trữ tình hơn. Phần biên tập tốt, không quá dài, lan man.

Sân khấu được đạo diễn Cao Trung Hiếu dàn dựng tối giản, chủ yếu mang tính gợi nhớ qua hình ảnh cánh diều, con đò, ngôi sao trên mũ của người lính.

Vũ Thắng Lợi, 38 tuổi, chủ yếu hát dòng nhạc đỏ, thính phòng. Anh tốt nghiệp hệ cao đẳng tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, công tác tại Đoàn Nghệ thuật Quân khu 2. Ca sĩ được biết đến với giải á quân dòng nhạc thính phòng tại Sao Mai năm 2011. Năm 2014, anh ra album Tình ca, gồm chín bài hát thuộc hàng mẫu mực trong kho tàng âm nhạc cách mạng, được giới chuyên môn đánh giá cao. Năm ngoái, anh thực hiện liveshow Hà Nội của riêng tôi.

Hà Thu


[ad_2]

Bạn quan tâm