HomeShowbizVõ Minh Lâm đóng kịch 'Cho tôi xin một vé đi tuổi...

Võ Minh Lâm đóng kịch ‘Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ’

[ad_1]

Võ Minh Lâm đóng chính vở “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” – chuyển thể từ truyện ăn khách của Nguyễn Nhật Ánh, do Việt Linh đạo diễn.

Anh vào vai Mùi lúc lớn trong tác phẩm do sân khấu Hồng Hạc dàn dựng, diễn hôm 5/7 tại Nhà hát Thanh Niên (TP HCM). Đạo diễn cho biết nhân vật là một trong những vai khó tuyển nhất vở, bởi yêu cầu diễn viên đồng cảm với tác phẩm, có chất giọng truyền cảm, ngoại hình phải giống Mùi thuở bé. “Võ Minh Lâm là diễn viên hiếm hoi thỏa mãn ba yếu tố đó”, bà nói.

Khi đạo diễn liên lạc, Võ Minh Lâm liền đồng ý dù hai bên không quen nhau trước đó. Hôm dàn diễn viên tập trung, êkíp bất ngờ khi nam nghệ sĩ và bé Khang An (vai Cu Mùi lúc bé) có khuôn mặt giống nhau, vừa gặp đã thân.

Võ Minh Lâm (trái) bên diễn viên Khang An cùng đóng vai Mùi. Ảnh: Lữ Đắc Long

Võ Minh Lâm (trái) bên diễn viên Khang An cùng đóng vai Mùi. Ảnh: Lữ Đắc Long

Dàn nhân vật nhí do các bé Khang An, Minh Khôi, Tuệ Nhi, Hà Anh thủ vai. Theo đạo diễn, việc tập kịch với các diễn viên 7-8 tuổi là thử thách với êkíp vì các em thông minh nhưng khó tập trung, dễ “rớt” vai. Việt Linh nói chọn chuyển thể tác phẩm này bởi đánh giá đây là truyện sâu sắc nhất của nhà văn xứ Quảng.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là dự án kịch chuyển thể tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh mới nhất của sân khấu Hồng Hạc, sau Thiên thần nhỏ của tôi Làm bạn với bầu trời. Sách gồm 12 chương, ra mắt độc giả Việt Nam vào năm 2008, xoay quanh tuổi thơ với tình bạn trong sáng của bốn đứa trẻ sống cùng xóm – Tủn, Tí, Hải và Mùi. Năm 2009, tác phẩm giành giải sách hay của Hội xuất bản Việt Nam và Hội Nhà văn Việt Nam.

Một năm sau, Nguyễn Nhật Ánh nhận giải thưởng văn học Đông Nam Á với tác phẩm này, đồng thời sách được dịch sang tiếng Anh, Hàn, Thái. Đến nay, ấn phẩm bán được hơn 500.000 bản, là một trong những truyện best-seller của Nguyễn Nhật Ánh.

Võ Minh Lâm (trái) trong một phân cảnh của vở Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Ảnh: Hồng Hạc

Võ Minh Lâm (trái) trong một phân cảnh của vở “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”. Ảnh: Hồng Hạc

Võ Minh Lâm sinh năm 1989 ở Cần Thơ. Anh được biết đến sau khi chiến thắng Chuông vàng vọng cổ mùa đầu năm 2006. Anh đoạt huy chương bạc Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 2009 với vai Lý Huệ Tông trong vở cải lương Dấu ấn giao thời. Năm 2010, anh đoạt giải Mai Vàng với vở Đứa con nhà họ Triệu.

Võ Minh Lâm làm phim ca nhạc về tình mẹ

Võ Minh Lâm hát “Còn thương rau đắng mọc sau hè” (sáng tác: Bắc Sơn). Video: YouTube Võ Minh Lâm

Sân khấu Hồng Hạc được thành lập tháng 12/2015, đến nay có hàng chục kịch mục dàn dựng, biểu diễn. Kịch Hồng Hạc mang tiêu chí: tôn vinh cảm xúc, đậm chất văn học và điện ảnh. Một số tác phẩm của sân khấu được khán giả đón nhận như Thiên Thiên (đạo diễn: Việt Linh, Phạm Hoàng Nam), Tro tàn rực rỡ (đạo diễn Lê Thụy), Giờ của Quỷ (đạo diễn Hồng Ánh), I am đàn bà (đạo diễn Hạnh Thúy), hay những vở thể nghiệm như Ngộ nhận (đạo diễn Tây Phong), Tấm và Hoàng hậu (đạo diễn Thiên Huân).

Mai Nhật


[ad_2]

Bạn quan tâm