HomeMốtTHỜI TRANG VÀ HỘI HỌA VIỆT NAM GẶP GỠ TRONG BỘ SƯU...

THỜI TRANG VÀ HỘI HỌA VIỆT NAM GẶP GỠ TRONG BỘ SƯU TẬP XUÂN HÈ 2024: NGUYEN HOANG TU X LIEU NGUYEN HUONG DUONG

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 11 năm 2023 – Thương hiệu thời trang NGUYEN HOANG TU chính thức ra mắt Bộ sưu tập Xuân/Hè 2024, kết hợp sáng tạo cùng cùng họa sĩ đương đại Liêu Nguyễn Hướng Dương. Đây là lần hợp tác đầu tiên của hai tên tuổi từ hai lĩnh vực: thiết kế & hội họa, cho ra đời những sản phẩm tôn vinh hồn Việt đầy mỹ cảm qua lăng kính sáng tạo đương đại.

Người mẫu Kim Phương trong BST Xuân/Hè 2024

Bộ sưu tập Xuân Hè 2024 ra mặt công chúng bằng một show diễn tại Tp.Hồ Chí Minh, quy tụ đông đảo khách mời là các nghệ sĩ và giới mộ điệu thời trang cao cấp trong nước và quốc tế đã tham dự.

NGUYEN HOANG TU x LIEU NGUYEN HUONG DUONG: Khi thời trang gặp hội họa

Nguyễn Hoàng Tú tạo dấu ấn với các thiết kế ấn tượng, những đường cắt may thủ công tỉ mỉ và niềm đam mê vô tận với chất liệu, đặc biệt lụa tơ tằm Việt. Qua hành trình làm nghề 10 năm chỉn chu, năm 2022, Nguyễn Hoàng Tú là nhà thiết kế duy nhất được hãng xe siêu sang Anh Quốc Rolls Royce chọn lựa để đặt hàng sáng tạo riêng bộ sưu tập Purity (Tinh Khiết) đầy kỹ thuật, truyền đạt được sự tinh giản sang trọng của dòng xe Ghost mới của hãng qua ngôn ngữ thời trang.

Từ mối duyên vào năm 2016, Nguyễn Hoàng Tú tìm thấy sự đồng điệu trong các tác phẩm của Liêu Nguyễn Hướng Dương – họa sĩ đương đại Việt Nam nổi tiếng với trường phái điểm họa và có tranh được triển lãm tại các galleries toàn thế giới. Liêu Nguyễn Hướng Dương là họa sĩ Việt Nam duy nhất cộng tác cùng Apple năm 2016 trong chiến dịch “Start Something New”.

Hoạ sĩ Liêu Nguyễn Hướng Dương

“Nguyễn Hoàng Tú nhà một nhà thiết kế trẻ có phong cách rất riêng và hiện đại nên khá phù hợp với phong cách vẽ của tôi. Khi nhận lời mời hợp tác với Tú tôi cũng muốn trải nghiệm ở một lĩnh vực mới. Không ngờ hai anh em làm việc cùng nhau quá đồng điệu. Tú là người biết mình cần gì, muốn gì nên tôi làm việc với Tú rất thoải mái. Vì thế khi làm việc cùng Tú tôi cũng phát huy hết những sở trường và cảm xúc của mình”, họa sĩ Liêu Nguyễn Hướng Dương chia sẻ về lần kết hợp này.

Nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú

Nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú cho biết thêm “Ngôn ngữ hội họa của anh Liêu Nguyễn Hướng Dương cho tôi nhiều xúc cảm: ngọt ngào, trong trẻo và cả suy tưởng cùng tự sự. Quá trình thực hiện bộ sưu tập là lần đầu tiên ngôn ngữ thời trang của tôi và ngôn ngữ hội họa của anh Liêu giao thoa để cho ra đời những sản phẩm có “tính mới” mà tôi cảm thấy tâm đắc.”

Sự kết hợp đặc biệt này này mang đến tín hiệu tích cực cho nền công nghiệp văn hóa sáng tạo Việt Nam, trong bối cảnh hội nhập và quốc tế hóa mạnh mẽ, từ chính những tài năng đương đại nước nhà.

Vẻ đẹp Việt đương đại: NGUYEN HOANG TU và 5 “ngôi sao” hàng đầu

Để góp phần làm nổi bật nét đẹp thuần Việt của bộ sưu tập, Nguyễn Hoàng Tú đặc biệt kết hợp cùng 5 “ngôi sao” thực lực, đang tỏa sáng trên bầu trời nghệ thuật với những lĩnh vực riêng biệt: ca nhạc sĩ nổi tiếng với những thể nghiệm phá cách Hà Lê, “chim công làng múa” Linh Nga, họa sĩ đương đại Liêu Nguyễn Hướng Dương, fashionista đình đám Châu Bùi, và người mẫu high-fashion – Kim Phương.

Chim công làng múa Linh Nga

Đây là những nghệ sĩ và gương mặt thời trang có cá tính nổi bật, ủng hộ thiết kế thời trang đương đại Việt Nam (“Contemporary Vietnamese Design”).

Fashionista Châu Bùi

Ca nhạc sĩ thể nghiệm đương đại Hà Lê chia sẻ: “Hà Lê đã có cơ hội được kết hợp với NTK Nguyễn Hoàng Tú từ EP Lost. Có thể nói một trong những điểm nhấn của Lost chính là những bộ đồ tuyệt đẹp, được thiết kế tỉ mỉ mà Tú đã khoác lên người mình. Hà Lê thật sự rất trân trọng và biết ơn tài năng, cũng như sự sáng tạo của Tú dành cho sản phẩm của mình.”

Hà Lê trong bộ sưu tập mới nhất của NGUYEN HOANG TU

Với NGUYEN HOANG TU, qua từng thiết kế, thương hiệu muốn mang nét đẹp văn hóa Việt đương đại phổ biến rộng rãi khắp nơi, quảng bá những giá trị sáng tạo mởi mẻ có nội hàm với thế giới và dần dần thêm khẳng định vị thế của thời trang Việt trên thị trường quốc tế.

 

VỀ THƯƠNG HIỆU NGUYEN HOANG TU

NGUYEN HOANG TU là thương hiệu thời trang thành lập 2015 bởi nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú. Các sản phẩm của thương hiệu NGUYEN HOANG TU được biết đến về sự hòa quyện nhịp nhàng của vẻ đẹp tự thân của chất liệu, tính nghệ nhân của kỹ thuật may thủ công, và tinh thần thể nghiệm trong sáng tạo đượm tính đương đại.

NGUYEN HOANG TU đã cộng tác cùng các thương hiệu danh tiếng Rolls Royce, Johnnie Walker Blue Label, có show diễn tại Dinh Độc Lập và là chọn lựa bản sắc của các doanh nhân và nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam.

Các thiết kế của NGUYEN HOANG TU xuất hiện trên các ấn phẩm cũng như tác phẩm của các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước có sức nặng về nghệ thuật và phong cách sống cao cấp. Hiện tại, NGUYEN HOANG TU hiện đang phân phối wholesale tại Paris mỗi mùa fashion week, và đã có mặt tại các cửa hàng bán lẻ độc đáo tại Châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông./.

 

LIÊN HỆ

VIETNAM

Phu Nguyen (Mr.)

Communications Manager

phu@nguyenhoangtu.com

 Trần Vĩnh Trọng (Mr.)

Communications Manager

leo.trongtran@gmail.com

Website: www.nguyenhoangtu.com

Facebook: @nguyenhoangtuofficial

Instagram: @nguyenhoangtuofficial

Bạn quan tâm