HomeDu lịch - Ẩm thựcTàu đi Phú Quốc, Nam Du dừng chạy

Tàu đi Phú Quốc, Nam Du dừng chạy

[ad_1]

Ảnh hưởng gió Đông Bắc, vùng biển Kiên Giang có gió giật cấp 7-8, tàu cao tốc đi Phú Quốc, Nam Du ngừng chạy từ ngày 18/11.

Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang phát đi thông báo dừng tàu cao tốc đất liền đi Phú Quốc, Nam Du và ngược lại, đến khi có thông báo mới. Riêng các tuyến gần đi Hòn Tre, Hon Sơn (huyện Kiên Hải), vẫn hoạt động bình thường.

Tàu phà neo đậu tại cảng Rạch Giá. Ảnh: Ngọc Tài

Tàu phà neo đậu tại cảng Rạch Giá. Ảnh: Ngọc Tài

Theo một số du khách hôm nay Phú Quốc trời trong nhưng gió khá lớn. Tàu dừng họ không thể về đất liền như dự kiến song có thể tiếp tục đi tham quan trong thời tiết trong xanh.

Đảo Phú Quốc nằm phía tây nam, cách thành phố Rạch Giá 120 km về phía Đông, cách TP Hà Tiên 45 km về phía Tây. Mỗi ngày có hơn 30 chuyến tàu cao tốc từ đất liền ra Phú Quốc. Vé đã mua được các hãng thu lại hoặc đổi chuyến cho khách.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, do ảnh hưởng của gió Đông Bắc, vùng biển ngoài khơi từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Cơ quan này cũng cảnh báo tàu, thuyền ở vùng biển phía Nam có nguy cơ cao ảnh hưởng bởi thời tiết mưa dông, sóng lớn, lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngọc Tài


[ad_2]

Bạn quan tâm