HomeShowbizQuán quân Vietnam's Got Talent nhận học bổng 50.000 USD

Quán quân Vietnam’s Got Talent nhận học bổng 50.000 USD

[ad_1]

Trọng Nhân – 16 tuổi, quán quân Vietnam’s Goty Talent 2016 – nhận học bổng toàn phần chuyên ngành jazz của Idyllwild Arts Academy, California, Mỹ.

Cậu cho biết được trường trao học bổng trị giá 50.000 USD trong hai năm, nhập học vào cuối năm nay. Idyllwild Arts Academy xét hồ sơ đăng ký, thâm niên học tập và phần thi vào trường. Sau năm đầu, nếu học viên có thành tích xuất sắc được tiếp tục trao học bổng.

Thần đồng đánh trống Trọng Nhân sinh năm 2007 tại Đà Lạt. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Thần đồng đánh trống” Trọng Nhân sinh năm 2007 tại Đà Lạt. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Sang Mỹ, em muốn chăm chỉ học tập với mong muốn sau này trở thành người trình diễn, một nhà sản xuất âm nhạc”, Trọng Nhân nói. Ngoài chơi trống, nghệ sĩ muốn phát triển đa năng như hát, chơi guitar điện và biểu diễn vũ đạo.

Idyllwild Arts Academy là trường trung học nội trú nghệ thuật và âm nhạc hàng đầu dành cho tài năng trẻ tại Mỹ. Nhiều nghệ sĩ đoạt giải Grammy như: Norah Jones, Josh Groban, Regina Carter, MacArthur Genius xuất thân từ ngôi trường này.

Trước đó, Trọng Nhân được biết đến là quán quân Vietnam’s Got Talent 2016. Cậu được nhạc sĩ Thanh Bùi bảo trợ, học tại Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul. Tại đây, “Thần đồng đánh trống” là học viên xuất sắc và liên tiếp nhận học bổng thường niên từ Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn, do gia đình nhạc sĩ và Thanh Bùi sáng lập năm 2017.

“Trọng Nhân đang cố gắng từng ngày. Với thái độ lao động và học tập không mệt mỏi, tôi nghĩ em ấy còn tiến xa trong nghề”, Thanh Bùi nói.

'Thần đồng đánh trống' Trọng Nhân biểu diễn bài "Dark Chocolate"

Trọng Nhân đánh bản “Dark Chocolate”. Video: YouTube Trọng Nhân—Drummer Đầu Nấm

Trọng Nhân được bố cho làm quen với đánh trống từ năm lên bốn tuổi. Nhờ có khiếu cảm nhận được nhịp, phách bẩm sinh, cậu được gia đình cho đi học nhạc lý ở TP HCM. Trọng Nhân tham gia Vietnam’s Got Talent 2016 lúc chín tuổi, được ban giám khảo đánh giá là “thần đồng đánh trống” với phong cách chơi điệu nghệ.

Trọng Nhân từng tự tin so tài với Quốc Bình – một trong những tay trống hàng đầu Việt Nam. Trong chung kết chương trình, cậu vừa chơi trống vừa hát ca khúc Ngọn lửa cao nguyên (Trần Tiến). Tiết mục giúp Trọng Nhân đoạt ngôi quán quân với 45,26% bình chọn.

Sau cuộc thi, Trọng Nhân không đi biểu diễn mà tập trung vào rèn luyện tài năng. Nghệ sĩ tham gia nhiều cuộc thi với thành tích top 3 Young Person Intermediate Advance cuộc thi Asia Pacific Drummer Competition 2021, top 2 Chung kết bảng Junior cuộc thi Drum Off Global 2019.

'Thần đồng đánh trống' Trọng Nhân đã quen môi trường ở Sài Gòn

“Thần đồng đánh trống” Trọng Nhân cùng các giọng ca nhí thể hiện tiết mục “Vì tương lai phía trước” năm 2018. Video: Thanh Phương

Hoàng Dung


[ad_2]

Bạn quan tâm