HomeSức khỏePin đồ chơi phát nổ, bé trai đa chấn thương

Pin đồ chơi phát nổ, bé trai đa chấn thương

[ad_1]

Sơn LaBé trai 8 tuổi tự đấu nối pin từ lồng đèn trung thu cũ để chế tạo đồ chơi mới, không may pin phát nổ, đa chấn thương.

Ngày 2/12, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết trẻ chấn thương phức tạp ở hai bên bàn tay, gãy vỡ xương đốt bàn ngón 5 tay trái. Bác sĩ mổ cấp cứu, lọc bỏ các dị vật, đặt lại xương, găm đinh và tạo hình lại bàn tay trái cho bé.

Sau một tiếng phẫu thuật, bệnh nhi ổn định, tiếp tục được theo dõi biến chứng.

Hình ảnh trẻ dùng băng dính để nối pin và pin. Ảnh: Gia đình cung cấp

Những viên pin được trẻ dùng băng dính nối lại với nhau sau đó phát nổ. Ảnh: Gia đình cung cấp

Bác sĩ khuyến cáo trẻ sử dụng, tái chế pin từ đồ chơi cũ không rõ nguồn gốc, chất lượng kém và phát nổ dẫn đến những tổn thương hết sức nặng nề.

Cha mẹ cần lựa chọn đồ chơi có nhãn mác, thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng cho trẻ. Hướng dẫn trẻ chơi đúng cách, đặc biệt là những đồ chơi có sử dụng pin như ôtô, đèn lồng phát sáng. Không để đồ chơi có pin ở gần những nơi có nguồn nhiệt cao, tránh va đập mạnh.

Gia đình nên khuyên trẻ không được tự ý tái chế, chế tạo, đấu nối pin cũ để chơi, phòng tránh nguy cơ phát nổ dẫn đến những thương tích đáng tiếc, đe dọa đến tính mạng. Đồ chơi hay pin cũ, có dấu hiệu hư hỏng, tốt nhất nên xử lý loại bỏ đúng cách.

Thùy An


[ad_2]

Bạn quan tâm