HomeDoanh NghiệpNhà khoa học và doanh nghiệp bắt tay cùng nhau phát triển...

Nhà khoa học và doanh nghiệp bắt tay cùng nhau phát triển kinh tế dược liệu

Việt Nam có nhiều thế mạnh về dược liệu, tuy vậy để hình thành nền “kinh tế dược liệu”, trong đó dược liệu chuyển hóa thành sản phẩm hữu ích, tiện dụng cho người tiêu dùng và mang lại hiệu quả kinh tế cao cần có sự “gắn bó cơ hữu” của doanh nghiệp và nhà khoa học.

  1. Nhà khoa học và doanh nghiệp chủ động tìm đến nhau dựa trên sự “thấu cảm” và mong muốn tạo giá trị lớn.

Ngày 16/5 vừa qua, Viện Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hóa Dược (Institute of Medicinal Technopreneurship and Advanced Training – Viện IMTAT) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Sâm Việt Nam VINAPANAX; Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm BINOSS, Viện Khoa học Công nghệ Năng lượng và Môi trường.  TS. Lưu Xuân Cường chia sẻ, buổi lễ ký kết cũng là kết quả của sự “thấu cảm” (1) Thấu cảm được khi cả nhà khoa học và doanh nghiệp cùng chia sẻ mong muốn tạo giá trị thật cho xã hội thông qua các hoạt động nghiên cứu, sản xuất thương mại của mình; (2) Thấu cảm được sự khó khăn của việc nghiên cứu triển khai để các nghiên cứu khoa học thật sự tạo ra hiệu quả và lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm; (3) Thấu cảm được sự khó khăn khi thuyết phục khách hàng trong thời kỳ “vàng thau lẫn lộn”

Hình ảnh tại buổi ký kết giữa Viện Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hóa dược với công ty Cổ phần Sâm Việt Nam VINAPANAX; Công ty THHH Hóa Mỹ phẩm BINOSS và Viện Khoa học Công nghệ Năng lượng và Môi trường – Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam

 

Viện IMTAT và Công ty BINOSS
  1. Nghiên cứu khoa học dấn thân

Tại buổi ký kết, TS. Cường, Viện trưởng chia sẻ “Khoa học phải thật sự nâng cao sự cạnh tranh cho sản phẩm” không thể dừng lại ở cấp độ “em yêu khoa học”. Viện Đào tạo và phát triển công nghệ Hóa dược tập trung 6 chữ “Công nghệ – Công nghiệp – Đào tạo chuyên sâu”. Tập trung phát triển công nghệ lõi, thể hiện bằng sản phẩm có khả năng cạnh tranh; Triển khai thử nghiệm và sản xuất trên quy mô công nghiệp; Và Đào tạo chuyên sâu các kiến thức liên quan tới lĩnh vực chuyên môn: Dược, kỹ thuật mỹ phẩm, kỹ thuật thực phẩm chức năng.

  1. Doanh nghiệp khao khát tạo giá trị thật, bền vững

Anh Lương Trọng Khoa công ty VINAPANAX  cho biết, mỗi sản phẩm của công ty là một công trình nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học trẻ và nhiệt huyết. Công ty chỉ làm Sâm Ngọc Linh với mong muốn đưa sản phẩm Sâm Ngọc Linh – một bảo vật của Việt Nam đến tay nhiều người sử dụng nhất và hiệu quả cao nhất. TS. Đỗ Hoàng Thịnh cho biết công ty đã đầu tư nhiều máy móc để đạt các chứng chỉ cGMP trong mỹ phẩm, HCAAP trong thực phẩm và FDA để có thể tham gia xuất khẩu. Viện Khoa học Công nghệ về năng lượng và môi trường sẵn sàng phối hợp với Viện IMTAT triển khai các hoạt động kiểm nghiệm đất, nước trong các vùng trồng dược liệu, kiểm nghiệm thực phẩm, môi trường va tham gia xây dựng để hình thành nền kinh tế tuần hoàn.

Hình ảnh Ký kết tại buổi lễ ký kết

 

 

 

 

 

 

 

Bạn quan tâm