HomeLàm đẹpNgành làm đẹp đột phá nhờ ứng dụng công nghệ AI

Ngành làm đẹp đột phá nhờ ứng dụng công nghệ AI

[ad_1]

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong ngành làm đẹp không mới tại các quốc gia phát triển song Việt Nam đang đón đầu xu hướng này tại Đông Nam Á.

Ngành làm đẹp đột phá nhờ ứng dụng công nghệ AI ảnh 1

Master Sao Ly phát biểu tại sự kiện

Sự kiện ra mắt chiếc máy Peg – scan AI, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào việc thiết kế chân mày, môi, mí theo tỉ lệ vàng với độ chính xác tuyệt đối vừa diễn ra tại Hà Nội thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới làm đẹp. Chiếc máy này là một sáng chế của Tập đoàn Cheuda – Hàn Quốc, đưa ra giải pháp đột phá giúp cho chuyên gia đo được chính xác tỉ lệ trên khuôn mặt người, đề xuất các gợi ý chỉnh sửa hợp lý, hài hòa. Từ đó giúp khách hàng lựa chọn được dáng chân mày, môi, mí phù hợp nhất với mình, rút ngắn thời gian thiết kế và tiến hành các bước thực hiện một cách chính xác nhất, giảm thiểu sai sót tối đa.

Ngành làm đẹp đột phá nhờ ứng dụng công nghệ AI ảnh 2

Công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp phân tích gương mặt khách theo các tỷ lệ, bố cục hài hòa, hợp lý, tự đó đưa ra gợi ý về sự chỉnh sửa một cách khoa học và đạt tính thẩm mỹ cao

Hệ thống app Pro của máy Peg – scan AI cho phép lưu giữ hình ảnh và thiết kế của từng khách hàng, đồng thời cũng cho phép lưu giữ hàng vạn thiết kế trên ngân hàng dữ liệu để các kỹ thuật viên trong ngành PMU (Permanent Make Up – trang điểm vĩnh viễn, một kỹ thuật làm đẹp trong thẩm mỹ bằng cách sử dụng hình xăm để tạo hình trông giống đang trang điểm) nghiên cứu, nắm bắt nhanh các xu hướng làm đẹp và ứng dụng vào thực tế.

Bà Nguyễn Thị Sao Ly, đại diện Sao Ly Beauty & Academy, đơn vị nhận chuyển giao công nghệ scan AI từ Tập đoàn Cheuda về Việt Nam cho biết: “Ngành làm đẹp lâu nay được quan niệm là thuộc về thời trang hay một phần của y học, nhưng thực chất là một phần của khoa học công nghệ.

Sự phát triển của ngành làm đẹp liên quan chặt chẽ với sự phát triển của công nghệ. Đó là cơ hội, song cũng là thách thức để những người theo đuổi nghề làm đẹp không ngừng học hỏi, sáng tạo, cập nhật tri thức khoa học mới mẻ nhằm tạo ra những sản phẩm ngày càng hoàn hảo phục vụ cuộc sống.

Chúng tôi mong muốn việc đưa những dòng máy công nghệ cao ứng dụng trí tuệ nhân tạo về Việt Nam sẽ làm thay đổi toàn diện lĩnh vực PMU trong nước để trở thành quốc gia dẫn đầu khu vực, khuyến khích mọi người cập nhật kỹ thuật cao, nâng cao tay nghề thông qua áp dụng công nghệ hiện đại vào dịch vụ, bắt kịp với các xu hướng làm đẹp trên toàn cầu”.

Tham gia sự kiện, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Xuân Đà – Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội – bày tỏ sự ủng hộ khi ngành PMU Việt Nam cập nhật công nghệ, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các kỹ thuật làm đẹp phục vụ con người.

Ông cũng khuyến khích các chuyên gia trong ngành tăng cường công tác đào tạo, chia sẻ tri thức, tạo nên một cộng đồng mạnh mẽ, rộng lớn hơn.

“PMU là lĩnh vực mới mẻ tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây, là sự tổng hòa của cả ba yếu tố: kỹ thuật công nghệ, y thuật và nghệ thuật. Chính bởi thế, lĩnh vực này đòi hỏi người làm nghề phải có trình độ tri thức nhất định, không chỉ am hiểu về thẩm mỹ mà còn am hiểu về y học và công nghệ liên quan.

Để thực hiện cho khách hàng một cặp lông mày mới hay một cặp môi tươi tắn rạng rỡ thì yêu cầu về thẩm mỹ là tất yếu, nhưng không thể bỏ qua yêu cầu về tính an toàn y học. Người thực hiện cần nắm rõ chức năng của lông mày về mặt giải phẫu, các mạch máu, vùng xoang bên dưới, tương tự như phải hiểu cấu tạo biểu bì của môi, bảo tồn chức năng sinh lý của môi trước khi làm đẹp. Những tri thức này là nguyên do để người làm PMU được gọi bằng danh xưng “master”, chuyên gia chứ không đơn thuần là các kỹ thuật viên”, PGS.TS Phạm Xuân Đà chia sẻ.

Ông cũng cho rằng người làm việc trong lĩnh vực PMU phải được đào tạo tốt, có phương pháp tốt, kiến thức nền tảng chuẩn và có một cộng đồng tốt để trao đổi chuyên môn, nâng cao tay nghề, cập nhật tri thức từng ngày và học tập suốt đời.

Ngành làm đẹp đột phá nhờ ứng dụng công nghệ AI ảnh 3

Chuyên gia PMU Hàn Quốc Han Jeong Wook trình diễn kỹ thuật SMP vi chạm sắc tố da đầu

Cũng tại sự kiện, hàng trăm chuyên gia trong ngành làm đẹp cùng chia sẻ các kỹ thuật đặc biệt mang thương hiệu cá nhân. Trong đó, chuyên gia Hàn Quốc Han Jeong Wook giới thiệu về kỹ thuật SMP vi chạm sắc tố da đầu, ứng dụng cho các khách hàng có mái tóc thưa, mỏng, hói và bệnh nhân ung thư; chuyên gia Nguyễn Sao Ly thể hiện kỹ thuật Star Brows tạo cặp lông mày hiệu ứng ánh sao đang là xu hướng của giới trẻ toàn cầu… Các kỹ thuật này được khẳng định sẽ trở nên dễ thao tác và ứng dụng rộng rãi hơn khi sử dụng máy Peg-scan AI cho phép đo đạc tỷ lệ chính xác và hài hòa nhất trên gương mặt khách hàng.

P.V[ad_2]

Bạn quan tâm