HomeCông nghệNFT siêu anh hùng của Donald Trump cháy hàng

NFT siêu anh hùng của Donald Trump cháy hàng

[ad_1]

47.000 NFT mới của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã được bán hết sau một ngày trong khi giá của bộ sưu tập NFT đầu tiên lao dốc.

Ngày 18/4, ông Trump thông báo phát hành bộ sưu tập NFT thứ hai, lấy cảm hứng từ hình ảnh của Captain America – siêu anh hùng trong phim điện ảnh của Marvel. Trên mạng xã hội Truth Social, ông nói: “Sau thành công rực rỡ của bộ NFT đầu tiên, tôi tiếp tục mở rộng bộ sưu tập cho người hâm mộ”.

Mỗi NFT, được đúc trên blockchain Polygon, có giá khởi điểm từ 99 USD. Số NFT trong bộ thứ hai cũng nhiều hơn 2.000 bản, tương đương 47.000 NFT. Ngoài hình tượng Đội trưởng Mỹ, NFT của ông Trump còn lấy cảm hứng từ vua bài bạc, thợ săn, ca sĩ nhạc rock-and-roll… Một số thẻ có hình ảnh ông nướng xúc xích, bánh mì kẹp thịt… Độ hiếm của mỗi thẻ dựa vào số bản sao được xếp hạng 1-10.

Các NFT trong bộ sưu tập thứ hai của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các NFT trong bộ sưu tập thứ hai của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sau một ngày, 47.000 NFT được bán hết. Giá sàn trung bình của mỗi NFT trên OpenSea đang là 0,0742 ETH, tương đương 150 USD, tăng gần gấp đôi so với giá mở bán.

Thay vì rút thăm trúng thưởng như trước, người mua bộ sưu tập chứa 47 NFT có thể yêu cầu một bữa ăn tối cùng ông Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida. Người có 100 NFT sẽ được mời ăn tối và nhận về một tác phẩm nghệ thuật độc đáo liên quan đến ông.

Trong khi bộ sưu tập thứ hai nhanh chóng cháy hàng, giá trị của các NFT trong bộ sưu tập đầu tiên bị giảm một nửa, từ 0,4 ETH xuống còn 0,2 ETH. Theo hồ sơ trình lên Ủy ban Bầu cử Liên bang, ông Trump đã kiếm được từ 100.000 đến một triệu USD từ bộ sưu tập.

NFT (non-fungible token) là chứng nhận tài sản số dựa trên blockchain, được đánh giá minh bạch về tính chính danh và quyền sở hữu. Trong năm 2021, NFT trở thành hiện tượng trong giới công nghệ với những tác phẩm được bán từ vài trăm nghìn USD tới hàng triệu USD. Nhiều người nổi tiếng như Paris Hilton, Gwyneth Paltrow hay Serena Williams cũng sở hữu NFT. Tuy nhiên, sang 2022, thị trường NFT lao dốc và số người tham gia cũng giảm mạnh.

Trong ba tháng đầu năm, thị trường NFT gần như đóng băng. Tuy nhiên vài tuần qua, thị trường có tín hiệu khởi sắc khi các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin, Ethereum tăng giá.

Khương Nha

[ad_2]

Bạn quan tâm