HomePhim nhạcMUA TUỔI TRẺ VỚI GIÁ 5 NGÀN 1 KÝ TẠI PHIÊN CHỢ...

MUA TUỔI TRẺ VỚI GIÁ 5 NGÀN 1 KÝ TẠI PHIÊN CHỢ ĐẶC BIỆT

Ngày 02.02.2024 vừa qua, một phiên chợ khá đặc biệt đã diễn ra tại TPHCM, nơi đây rao bán tuổi trẻ với giá 5 ngàn 1 ký khiến cho nhiều người không khỏi thắc mắc. Phiên chợ trên thực chất là một MV âm nhạc của một nữ ca sĩ mới với nghệ danh A MisSy. Ý tưởng và ca từ độc đáo mang đậm tính dân gian cùng vơi sự phù phép của nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất Liêu Hưng hiện đang công tác tại Shark Production khiến bài hát trở nên độc đáo và bắt tai.

  1. Vì sao lại lấy tên 1KG5K?

Được lấy ý tưởng từ các giai đoạn của đời người. Giai đoạn tuổi trẻ được cho là sẽ kéo dài khoảng 15 năm, tiêu đề 1 ký 5 ngàn có ý nghĩa rằng trong giai đoạn tuổi trẻ này nếu sống không giá trị thì tuổi trẻ chỉ có giá rẻ.

  1. Các nét độc đáo trong ca từ và MV

+ Phần rap tiếng Anh có câu “Make the 30 last seconds worth” gây khó hiểu: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng trước khi chúng ta rời khỏi thế giới này thì sẽ có 30 giây phản chiếu toàn bộ cuộc đời. Lời bài hát ám chỉ hay sống thật giá trị để 30 giây cuối cùng là những điều đẹp nhất để kết thúc hành trình cuộc sống.

+ Phần rap được thực hiện hoàn toàn bởi Missy bao gồm 5 ngoại ngữ đều cùng mang một ý nghĩa “Tôi sẽ chinh phục thế giới”. Với cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen cô nàng muốn thông qua bài hát tạo cảm hứng để mọi người chinh phục thế giới đồng thời cũng chinh phục và làm chủ cuộc đời mình.

+ Trang phục trong MV của A MisSy được làm ra hoàn toàn từ rác thải và vật liệu tái chế cùng màu sắc khá bắt mắt với mong muốn mang đến thông điệp tái chế rác thải, bảo vệ môi trường.

+ Để thực hiện trọn vẹn dự án này. A Missy và ekip đã có buổi đến thăm các bé tại các mái ấm và cô nhi viện để thăm hỏi, tặng quà cũng như góp một phần công sức để tuổi trẻ của các bạn nhỏ có ý nghĩa hơn.

Missy mong muốn không chỉ tuổi trẻ của bạn ấy mà tuổi trẻ của mỗi người đều sẽ là đẹp nhất, ý nghĩa nhất.

Nếu có dịp mọi người hãy ghé thăm mái ấm Mây Ngàn  –  tỉnh Tây Ninh và trở thành một phần tuổi trẻ của các bé như team của Missy nhé!

  1. Trải nghiệm trong MV

A MisSy sẽ đưa bạn từ dịa ngục để săn lùng các tuổi trẻ phế thải rồi đem bán ở chợ dương gian thông qua hình ảnh của một người buôn bán ở chợ, những tuổi trẻ giá rẻ này được nén thành than khi ai mua nó sẽ có cảm giác hào hưng tươi trẻ nhưng chỉ trong một khoảng khác sẽ trở nên già nua và gần hơn với thần chết.

Ngoài ra bạn cảm thấy trong MV còn điều gì đặc biệt và thú vị khi tham gia vào phiên chợ này hãy chia sẽ với chúng tôi nhé….

Nghe nhạc tại đây:

https://www.youtube.com/channel/UC9KqRgNHGnWQlOGAAIjnDFg

 

Bạn quan tâm