HomePhim nhạcMai Phương vào top 40

Mai Phương vào top 40

[ad_1]

TPO – Chung kết Hoa hậu Thế giới 2024 phát sóng lúc 21h ngày 9/3 trên kênh VTV9. Đại diện Việt Nam – Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã giành tấm vé vào thẳng top 40 sau khi chiến thắng thử thách Multimedia.

Cạnh tranh khốc liệt

Sau 20 ngày tranh tài tại Ấn Độ, Mai Phương và 112 thí sinh bước vào đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2024. Đêm thi được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV9 vào lúc 21h.

Hoa hậu Thế giới 2013 Megan Young và nhà làm phim người Ấn Độ – Karan Johar – đảm nhận vai trò dẫn chương trình tại đêm chung kết. Trong khi đó, Á hậu Phương Anh và MC Thiên Vũ là 2 MC phiên dịch trực tiếp trong buổi tiếp sóng chung kết Hoa hậu Thế giới 2024 tại Việt Nam.

Ngày 8/3, ban tổ chức Hoa hậu Thế giới đã công bố format của đêm chung kết. Ban tổ chức sẽ lấy top 40 (bao gồm những người đẹp đã chiến thắng các giải thưởng phụ và những thí sinh được lựa chọn bởi giám khảo), sau đó là top 12 (mỗi châu lục sẽ chọn 2 thí sinh), top 8 (mỗi châu lục chọn 2 thí sinh), top 4 (mỗi châu lục 1 thí sinh), sau đó sẽ công bố danh hiệu Á hậu 1 và Hoa hậu.

Mai Phương vào top 40

Chung kết Hoa hậu Thế giới 2024: Mai Phương vào top 40 ảnh 1

Mai Phương đã vào thẳng top 40.

Với việc thay đổi format, lựa chọn theo châu lục, khán giả cho rằng cuộc thi năm nay sẽ có sự cạnh tranh khắc nghiệt, đồng thời có nhiều bất ngờ xảy ra khi nhiều người đẹp tiềm năng nhưng không đủ suất ở khu vực của mình.

Hiện tại, ban tổ chức đã xác định được 13 người đẹp vào thẳng top 40 trong chung kết. Họ là những thí sinh giành chiến thắng ở các vòng thi phụ, bao gồm 5 người đẹp chiến thắng thử thách Head to Head là Botswana – Lesego Chombo, Anh – Jessica Gagen, Lebanon – Yasmina Zaytoun, Nigeria – Ada Eme, Zimbabwe – Nokutenda Marumbwa.

Bốn người đẹp chiến thắng ở giải Người đẹp Nhân ái mới được ban tổ chức công bố bao gồm Nepal – Priyanka Rani Joshi, Uganda – Hannah Tumukunde, Brazil – Leticía Frota, Ukraine – Sofia Shamia.

Bốn người đẹp khác vào thẳng top 40 là Croatia – Lucija Begić (thắng thử thách Người đẹp Thể thao), Martinique – Axelle René (thắng thử thách Người đẹp Thời trang), Tunisia – Imen Mehrzi (thắng Người đẹp Tài năng) và Việt Nam – Huỳnh Nguyễn Mai Phương (thắng thử thách Multimedia).

Năm nay, do thời lượng chung kết có hạn nên ban tổ chức đã quyết định cắt bỏ phần thi Dance of the World. Đây là phần thi đặc trưng được duy trì trong nhiều năm qua của cuộc thi. Tại phần thi này, các thí sinh thể hiện những điệu múa đặc trưng cho văn hóa của quốc gia mà mình đại diện.

Hoa hậu Thế giới 2019 người Jamaica Toni-Ann Singh là một trong những khách mời biểu diễn tại chung kết. Ngoài ra, đêm chung kết có màn biểu diễn của các thí sinh cũng như những ngôi sao âm nhạc của Ấn Độ.

Trước đêm chung kết, ban tổ chức hé lộ hình ảnh sân khấu của đêm thi quan trọng này nhưng không nhận được phản hồi tốt. Nhiều người nhận xét hội trường sân khấu có phần trần quá nhỏ và thấp, sẽ không tạo được cảm giác hoành tráng, lộng lẫy. Sân khấu năm nay sẽ có các khán đài kiểu hội nghị, giống phong cách của mùa thi Miss World 2018.

Năm nay ban tổ chức không bán vé xem chung kết mà chỉ có giấy mời. Trước đó có tin đồn rằng giá vé xem chung kết Hoa hậu Thế giới khoảng 300 USD, nhưng nhiều nguồn tin cho biết năm nay thiệp mời hoàn toàn miễn phí và khán giả không thể trả tiền để mua vé mời.

Với việc chọn top theo châu lục, nhiều người cho rằng đại diện Việt Nam – Huỳnh Nguyễn Mai Phương sẽ gặp nhiều khó khăn khi cô phải đương đầu với nhiều ứng viên nặng ký.

Mai Phương đã vào top 25 phần thi Head to Head Challenge và chiến thắng thử thách Multimedia, vào thẳng top 40. Tuy nhiên cơ hội đi tiếp vào top 12 của Mai Phương được đánh giá đầy khó khăn khi cạnh tranh theo châu lục.

Mai Phương được nhận xét là ứng viên nhiều tiềm năng với kỹ năng IELTS 8.0, khả năng giao tiếp và kết nối ấn tượng. Khán giả hy vọng Mai Phương có sự thể hiện tốt trong chung kết để gây bất ngờ.

Đương kim Hoa hậu Thế giới 2021 là người đẹp Ba Lan – Karolina Bielawska. Cô là Hoa hậu Thế giới có nhiệm kỳ dài nhất lịch sử, kéo dài hơn 3 năm.

Thí sinh trình diễn váy dạ hội

Chung kết Hoa hậu Thế giới 2024: Mai Phương vào top 40 ảnh 2Chung kết Hoa hậu Thế giới 2024: Mai Phương vào top 40 ảnh 3Chung kết Hoa hậu Thế giới 2024: Mai Phương vào top 40 ảnh 4Chung kết Hoa hậu Thế giới 2024: Mai Phương vào top 40 ảnh 5

Mở màn đêm chung kết, các thí sinh thuộc các châu lục lần lượt catwalk trên sân khấu với trang phục dạ hội. Đây là điểm mới của năm nay khi từng thí sinh được trình diễn và được camera bắt trọn khoảnh khắc sải bước trên sân khấu.

Chung kết Hoa hậu Thế giới 2024: Mai Phương vào top 40 ảnh 6
Đại diện Việt Nam – Huỳnh Nguyễn Mai Phương trình diễn váy dạ hội trên sân khấu.
Chung kết Hoa hậu Thế giới 2024: Mai Phương vào top 40 ảnh 7
Đại diện Brazil – Leticia Frota giành chiến thắng trong phần thi Người đẹp Nhân ái.

Duy Nam – Hà Trang[ad_2]

Bạn quan tâm