HomeSức khỏeLý do trẻ nên chơi thể thao mỗi ngày

Lý do trẻ nên chơi thể thao mỗi ngày

[ad_1]

Chơi bóng đá, bóng rổ… giúp trẻ cải thiện tinh thần, thể chất, xây dựng tính kỷ luật, tôn trọng đồng đội.

Trẻ em từ 6 đến17 tuổi nên tập thể dục ít nhất một giờ mỗi ngày, giúp đốt cháy năng lượng, thậm chí xây dựng các kỹ năng tư duy mạnh mẽ hơn. Trẻ có thể đi bộ đến trường, chơi đuổi bắt hoặc bật nhạc và khiêu vũ trong phòng khách. Tất cả đều là những cách tốt để bé vận động.

Học tốt hơn

Chơi một môn thể thao đòi hỏi nhiều thời gian và năng lượng. Phụ huynh có thể nghĩ rằng điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung vào việc học. Tuy nhiên, các môn thể thao đòi hỏi khả năng ghi nhớ, lặp lại và học hỏi. Điều này liên quan đến khả năng tiếp thu kiến thức trên lớp.

Phát triển tinh thần và thể chất

Vận động giúp trẻ giữ thân hình cân đối và tránh béo phì. Về mặt tinh thần, bé học cách đối mặt với thất bại và học cách giữ bình tĩnh khi gặp áp lực trong lúc chơi thể thao.

Ví dụ đi bộ là một trong những hoạt động thể chất tốt mà trẻ được khuyến khích thực hiện. Nếu cha mẹ cùng con đi dạo sẽ càng làm tăng thêm tình cảm gia đình. Đi bộ trong không gian mở giúp gắn kết với môi trường. Bộ môn này còn giúp tăng cường sức mạnh cho đôi chân, kiểm soát cân nặng, cân bằng cơ thể.

Trẻ vận động sẽ phát triển thể chất, các kỹ năng xã hội. Ảnh: Freepik

Trẻ vận động sẽ phát triển thể chất, các kỹ năng xã hội. Ảnh: Freepik

Làm việc theo nhóm

Chơi các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá… giúp trẻ học được tầm quan trọng của tinh thần đồng đội. Bé học cách đối xử, tôn trọng với bạn bè và cùng nhau vui chơi. Kỹ năng này sẽ có ích trong mọi giai đoạn của cuộc đời mỗi người.

Bóng rổ có thể thu hút những bé nhút nhát tham gia hoạt động tập thể. Trẻ có thể học cách kiểm soát cơ thể thông qua việc phòng thủ, tấn công. Thực hiện các đường chuyền nhanh giúp phát triển tư duy, phản xạ, kỹ năng lừa bóng khuyến khích sự phối hợp giữa mắt và chân.

Ngoài việc đề cao tinh thần đồng đội, bóng đá thúc đẩy phát triển sức mạnh cơ bắp, sự linh hoạt, sức bền của tim mạch. Kỹ năng tâng bóng còn giúp cải thiện sự khéo léo của bàn chân, khả năng giữ thăng bằng.

Phát triển kỷ luật

Thể thao giúp trẻ xây dựng tính kỷ luật. Trẻ học cách đúng giờ và tập thói quen tập thể dục từ khi còn nhỏ. Đồng thời, chúng sẽ học cách tuân theo một chế độ ăn uống cụ thể.

Trẻ em ngày nay dành nhiều thời gian cho điện thoại, khiến bé lười tiếp xúc xã hội. Việc chơi một môn thể thao giúp bé tương tác với một nhóm lớn những người có chung sở thích, cùng kết bạn.

Lòng tự trọng

Thể thao có thể giúp trẻ xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin. Chiến thắng sau một trận đấu hoặc đạt được mục tiêu tập luyện đã đề ra sẽ giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn vào khả năng của mình. Sự khuyến khích từ huấn luyện viên và lời khen ngợi từ đồng đội cũng giúp trẻ phát triển lòng tự trọng.

Lê Nguyễn (Theo Health Shots)

[ad_2]

Bạn quan tâm