HomeDu lịch - Ẩm thựcKhách Việt thích đến Bangkok nhất Tết Dương lịch

Khách Việt thích đến Bangkok nhất Tết Dương lịch

[ad_1]

Nhờ nhiều đường bay, thời gian bay ngắn với gần 2 tiếng, giá cả phải chăng, Bangkok dẫn đầu danh sách điểm đến quốc tế được khách Việt yêu thích nhất.

Ứng dụng đặt phòng có trụ sở tại Hà Lan Booking.com ngày 9/12 công bố danh sách 10 điểm đến quốc tế khách Việt ghé thăm nhiều nhất dịp Tết Dương lịch 2024. Đứng đầu danh sách là Bangkok, thủ đô Thái Lan.

Khách Việt chụp ảnh lưu niệm tại Thái Lan hồi tháng 10. Ảnh: Trần Lan Anh

Khách Việt chụp ảnh lưu niệm tại Thái Lan hồi tháng 10. Ảnh: Trần Lan Anh

Nhờ thời gian di chuyển ngắn với gần hai tiếng và nhiều đường bay, giá vé phải chăng, Bangkok trở thành sự lựa chọn hàng đầu của phần lớn người Việt muốn đi du lịch quốc tế dịp năm mới. Trong các dịp nghỉ lễ dài khác trong năm như Quốc khánh, 30/4 và tết Âm lịch 2023, Bangkok cùng Singapore cũng là điểm đến được nhiều khách Việt lựa chọn nhất. Các điểm đến tiếp theo gồm Singapore, Tokyo, Seoul, Đài Bắc, Kuala Lumpur, Hong Kong, Sydney, Chiang Mai, Osaka.

10 điểm đến quốc tế được khách Việt ghé thăm nhiều nhất Tết Dương 2024

1. Bangkok, Thái Lan (+2)
2. Singapore (+4)
3. Tokyo, Nhật Bản (+9)
4. Seoul, Hàn Quốc (+3)
5. Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc (+15)
6. Kuala Lumpur, Malaysia (+14)
7. Hong Kong, Trung Quốc (+67)
8. Sydney, Australia (+19)
9. Chiang Mai, Thái Lan (+14)
10. Osaka, Nhật Bản (+17)
* Số trong ngoặc là mức thay đổi thứ hạng so với cùng kỳ năm 2022

Nhìn vào top 10 có thể thấy xu hướng đi du lịch của người Việt dịp đầu năm vẫn nghiêng về các điểm đến thân thuộc, di chuyển gần với 9/10 điểm đến nằm ở châu Á. Ngoài các điểm đến Đông Nam Á vốn quen thuộc như Thái, Singpore hay Malaysia, khách Việt còn yêu thích các điểm đến nằm ở Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Danh sách điểm đến được Booking công bố dựa trên lượng tìm kiếm nhiều nhất của khách Việt cùng ngày nhận phòng từ 22/12 đến 2/1/2024.

Booking cũng công bố danh sách top 5 quốc tịch đến Việt Nam đông nhất dịp Tết dương với vị trí đầu tiên thuộc về Australia. 4 cái tên còn lại gồm khách Nga, Hàn Quốc, Đức và Nhật Bản. 5 điểm đến trong nước được khách quốc tế tìm kiếm và đặt phòng nhiều nhất lần lượt là TP HCM, Phú Quốc, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang.

Bảng xếp hạng này dựa vào lượng khách đặt phòng tại Việt Nam từ 12/1 đến 29/2/2024 của du khách đến từ 33 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Phương Anh


[ad_2]

Bạn quan tâm