HomeDoanh NghiệpHighlands Coffee đầu tư gần 500 tỷ xây nhà máy rang xay...

Highlands Coffee đầu tư gần 500 tỷ xây nhà máy rang xay mới chuẩn quốc tế

Ngày 06/10/2023 vừa qua, tại Khu công nghiệp Phú Mỹ II, Bà Rịa – Vũng TàuCông ty Cổ phần Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà máy rang cà phê Cao Nguyên. Đây là nhà máy rang xay cà phê được đầu tư lớn, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Thương hiệu Highlands Coffee® ra đời từ năm 1999, với khát vọng nâng tầm di sản cà phê lâu đời của Việt Nam và lan rộng tinh thần tự hào dân tộc, kết nối hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Với sự phát triển không ngừng, số lượng cửa hàng Highlands Coffee đạt gần 700 cửa hàng tại Việt Nam và hơn 50 cửa hàng tại Philippines tính đến tháng 9/2023.

Nhằm nâng cao năng lực sản xuất, thể hiện tâm huyết và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, Highlands Coffee đã đầu tư gần 500 tỷ đồng để xây dựng nhà máy rang xay cà phê tại khu công nghiệp Phú Mỹ II – khu kinh tế trọng điểm của tỉnh Bà Rịa. Với diện tích gần 24,000 m2, công suất có thể đạt tới gần 10.000 tấn cà phê mỗi năm trong giai đoạn đầu. Các giai đoạn tiếp theo công suất có thể đạt tới 75.000 tấn cà phê mỗi năm.

Đây sẽ là nhà máy rang cà phê có quy mô lớn hàng đầu tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như tại Việt Nam. Nhà máy được đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín theo tiêu chuẩn hệ thống an toàn thực phẩm FSSC 22000, ISO 22000 và HACCP, được áp dụng mô hình cải tiến năng suất chất lượng (Lean manufacturing & 6 sigma) giúp mang lại hiệu suất cao, giảm thiểu chi phí và tiết kiệm thời gian.

Với các công nghệ hàng đầu thế giới này, Highlands Coffee khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực sản xuất cà phê rang xay đậm chất Việt cũng như đạt tiêu chuẩn thế giới. Đồng thời đây cũng là bước đi chiến lược của thương hiệu trong cuộc đua cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu cà phê toàn cầu.

Đặc biệt, nhà máy sẽ được xây dựng với nhiều yêu cầu nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường hướng tới việc đạt các chứng nhận như Gold LEED Certification cho nhà máy “kiến trúc xanh” theo tiêu chuẩn quốc tế; chứng nhận BRC (British Retailers Consortium) về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dây chuyền máy móc, xử lý nước thải theo quy định của nhà nước, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho môi trường và con người. Nhà máy sẽ lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời theo công nghệ máy móc của Nhật Bản và Thụy Sĩ nhằm giảm thiểu chi phí, giảm tải lưới điện quốc gia. Ngoài ra, đây là một trong các nhà máy lớn tại Việt Nam tham gia dự án cà phê bền vững từ thu hoạch đến thành phẩm (Global coffee platform).

Nhà máy rang xay cà phê Cao Nguyên tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một trong các dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển của thương hiệu Highlands Coffee trong 5 năm tới và được định hướng sẽ trở thành nhà máy rang xay cà phê lớn nhất Việt Nam và có tầm cỡ của khu vực.

Để có thể truyền cảm hứng đến nhân viên và khách hàng của Highlands Coffee một cách trọn vẹn, trong khuôn viên nhà máy còn có trung tâm đào tạo và bảo tàng về lịch sử phát triển cà phê của Việt Nam & thế giới. “Sứ mệnh của Highlands Coffee là đem những gì tốt nhất của Việt Nam tới cộng đồng địa phương và thế giới. Với khát vọng phát triển hàng ngàn cửa hàng tại Việt Nam và xa hơn nữa, nhà máy này là quyết tâm hiện thực hóa khát vọng của chúng tôi trong việc đưa văn hóa cà phê đặc sản Việt lên một tầm cao mới ở phạm vi toàn cầu”. Ông David Thai, nhà sáng lập kiêm CEO Highlands Coffee chia sẻ tại Lễ động thổ.

Thị xã Phú Mỹ đang là trọng điểm kinh tế chiến lược, được định hướng phát triển 5 mũi nhọn kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Lựa chọn đầu mối giao thương của tỉnh Bà Rịa với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Quốc tế để đầu tư xây dựng nhà máy rang xay cà phê, Highlands Coffee đã thể hiện tầm nhìn và quyết tâm tạo ra sức bật của ngành xuất khẩu cà phê, kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể cho địa phương. Khi đi vào hoạt động, Nhà máy rang xay cà phê được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho lao động địa phương, góp phần ổn định an sinh xã hội và góp phần tăng GDP và tăng kim ngạch xuất khẩu cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng, và Việt Nam nói chung.

Lễ khởi công xây dựng nhà máy cà phê rang xay cà phê Highlands Coffee ngày hôm nay là một trong rất nhiều hành động cụ thể để đưa cà phê Việt Nam tiến xa trên thị trường quốc tế.

Về Highlands Coffee

Từ tình yêu với Việt Nam và niềm đam mê cà phê, năm 1999, thương hiệu Highlands Coffee® ra đời với khát vọng nâng tầm di sản cà phê lâu đời của Việt Nam và lan rộng tinh thần tự hào dân tộc, kết nối hài hòa giữa truyền thống với hiện đại. Với sự phát triển không ngừng, số lượng cửa hàng Highlands Coffee với gần 700 cửa hàng tại Việt Nam và hơn 50 cửa hàng tại Philipines tính đến tháng 9/2023. Sản phẩm cà phê Highlands đã hiện diện tại các nước như Philippines, USA, Canada, China, Czech, Malaysia, Maldives, UK, …

Tại Highlands Coffee, sự Tận Tâm là phương châm cho mọi hoạt động. Đội ngũ quản lý và nhân viên không ngừng hoàn thiện, để tốt hơn mỗi ngày, kiên định với sứ mệnh là nơi vun đắp, nơi cộng đồng kết nối, nơi mà giới mộ điệu cà phê của thế giới và Việt Nam hội tụ để hân hoan tận hưởng cuộc sống. Với tầm nhìn lớn lao, Highlands Coffee mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời, hương vị ngọt ngào thượng hạng của trà và cà phê, cùng phong vị đặc sản chắt lọc từ di sản văn hóa vùng miền phong phú, đậm đầy chất Việt hòa quyện tinh hoa thế giới.

Bạn quan tâm