HomePhim nhạcHarry không có vai trò gì trong lễ đăng cơ của Vua...

Harry không có vai trò gì trong lễ đăng cơ của Vua Charles

[ad_1]

TPO – Hoàng tử Harry và Andrew chỉ dự lễ đăng cơ của Vua Charles với tư cách khách mời. Sau khi không còn làm việc cho Hoàng gia Anh, mọi vai trò, công việc liên quan đến cung điện đều không có mặt Công tước xứ Sussex và chú ruột.

Theo Telegraph, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và Công tước xứ York Andrew (em trai tai tiếng của Vua Charles) đều không có vai trò trong lễ đăng cơ của tân vương nước Anh ngày 6/5. Họ chỉ dự lễ đăng cơ với tư cách khách mời.

Điều đó đồng nghĩa với việc Harry và em trai của Vua Chales vắng mặt trong lễ rước Gold State Coach chở tân vương và vương hậu Anh từ Tu viện Westminster về Cung điện Buckingham. Đây là nghi lễ không thể thiếu sau khi tân vương lên ngôi.

Lễ đăng cơ của Charles diễn ra ngày 6/5 (giờ Anh) là sự kiện được người dân Anh đón chờ. Sau 70 năm dưới thời kỳ trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, công chúng Anh chào đón tân vương là Charles và được chứng kiến nghi lễ truyền thống tồn tại hơn 1.000 năm của quân chủ Anh.

Harry không có vai trò gì trong lễ đăng cơ của Vua Charles ảnh 1

Harry và chú ruột Andrew không còn làm việc cho Hoàng gia Anh.

Trong khi William và Kate Middleton đang cùng Vua Charles đón tiếp hoàng gia các nước, thực hiện vai trò quan trọng trong lễ đăng cơ, Meghan Markle ở lại Mỹ và Harry gần như là người ngoài cuộc sau khi tuyên bố không làm việc cho Hoàng gia Anh.

Tuy không có bất kỳ vai trò nào, công chúng Anh vẫn quan tâm sự có mặt của Harry và Andrew. Đây là lần đầu Harry gặp lại gia đình sau khi xuất bản cuốn hồi ký Spare chỉ trích cả Hoàng gia Anh.

Công tước xứ York lại khiến người dân Anh tò mò khi xuất hiện tại lễ đăng cơ. Năm 2019, ông bị tước bỏ mọi vai trò trong quân đội, chức Đại tá Đội cận vệ Grenadier sau khi thừa nhận làm bạn với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, đời tư bê bối.

Theo Telegraph, Harry vừa từ Mỹ về Anh để dự lễ đăng cơ. Anh dự định trở lại California, Mỹ sau sự kiện trọng đại của nước Anh để dự sinh nhật con trai lớn Archie. Công tước xứ Sussex không mặc quân phục, áo choàng trong lễ đăng quang vì không còn làm việc cho Hoàng gia Anh.

Trạch Dương[ad_2]

Bạn quan tâm