HomeMốtGiới trẻ rủ nhau 'check in' với tuồng cổ miễn phí và...

Giới trẻ rủ nhau ‘check in’ với tuồng cổ miễn phí và bao đẹp tại đây

[ad_1]

Nếu bạn đang sống và làm việc tại Hà Nội hay đơn giản là trong một chuyến đi chơi, công tác đừng bỏ qua địa điểm này – trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội. Ở đây rất hay có những triển lãm hay ho về văn hóa để du khách gần xa có thể tìm hiểu về Hà Nội theo chiều dài lịch sử. Để chào mừng ngày di sản văn hóa Việt Nam năm nay, tại đây đã và đang tổ chức trưng bày sắp đặt nghệ thuật Tuồng cổ trên chất liệu mới sẽ kéo dài tới hết ngày 17.12.2023.

Giới trẻ làm mới bộ ảnh cuối năm bằng trải nghiệm chụp ảnh với tuồng cổ

Giới trẻ làm mới bộ ảnh cuối năm bằng trải nghiệm 'check in' với tuồng cổ - Ảnh 1.

Du khách tương tác với một nhân vật diễn viên tuồng được vẽ trên một tấm nhựa trong suốt

Có lẽ không nhiều người biết địa điểm tọa lạc của trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội vốn là một rạp hát tuồng có tên Sán Nhân Đài, sau đó lần lượt được đổi tên là Lạc Việt rồi Hiệp Thành. Rạp này được xây dựng vào khoảng những năm đầu thế kỷ 20. Rạp hát nổi tiếng với các vở diễn chèo, tuồng cổ vào thập kỷ 1920 – 1930. Sau trận hỏa hoạn lớn năm 1989 gần như thiêu rụi hoàn toàn rạp hát, năm 2013, UBND quận Hoàn Kiếm đã di chuyển các hộ gia đình đến định cư tại nơi ở mới và xây dựng công trình trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội trên nền rạp hát cũ với mục tiêu quảng bá các giá trị di sản.

Du khách chụp ảnh và tham quan gian trưng bày Tuồng cổ trên chất liệu mới

Để có góc nhìn mới, tiệm cận hơn với nhiều lứa tuổi, trung tâm đã tổ chức, sắp xếp các hình ảnh về tuồng cổ rất sống động, trên nền chất liệu giấy dó bồi trên bìa và vẽ acrylic lên tấm nhựa trong buông xuống từ trên cao, tạo ra các lớp layer bắt mắt. Bên cạnh đó nhạc cụ, mặt nạ, vũ khí, trang phục trong tuồng cũng được cắt đặt từng góc riêng nhưng hài hòa với tổng thể.

Giới trẻ làm mới bộ ảnh cuối năm bằng trải nghiệm 'check in' với tuồng cổ - Ảnh 4.

Nhạc cụ trong nghệ thuật tuồng

Đặc biệt, những hình diễn viên trong các vở tuồng cổ nổi tiếng được vẽ rất sống động. Du khách tới chụp ảnh có thể tương tác trực tiếp với từng nhân vật theo cách riêng.

Giới trẻ làm mới bộ ảnh cuối năm bằng trải nghiệm 'check in' với tuồng cổ - Ảnh 5.

Cách bố trí ánh sáng vàng mang nét hoài cổ và cũng rất “nịnh” mắt người xem cũng tạo điều kiện cho du khách có được những tấm hình ưng.
Sau khi đã tham quan không gian về tuồng cổ bên dưới, du khách có thể lên tầng trên để xem sa bàn, tư liệu, hình ảnh về Hà Nội xưa.

Giới trẻ làm mới bộ ảnh cuối năm bằng trải nghiệm 'check in' với tuồng cổ - Ảnh 6.

Sa bàn tái hiện Hà Nội xưa

Hình ảnh, tư liệu về Hà Nội xưa

Bên ngoài trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội

Kết thúc hành trình “check in” ở bên trong trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, đừng quên chụp ảnh với cảnh quan bên ngoài cũng được trung tâm chú trọng tỉ mỉ với dàn đèn lồng trắng có hình tuồng cổ đẹp mắt.

[ad_2]

Bạn quan tâm