HomeCông nghệElon Musk tuyên bố sẽ ngừng dùng số điện thoại

Elon Musk tuyên bố sẽ ngừng dùng số điện thoại

[ad_1]

Tỷ phú Elon Musk nói sẽ chuyển sang sử dụng X cho tất cả hoạt động liên lạc như nhắn tin, gọi điện hoặc video call.

“Trong vài tháng nữa, tôi sẽ ngừng sử dụng số điện thoại của mình và chỉ dùng X để nhắn tin cũng như thực hiện các cuộc gọi âm thanh, video”, Musk viết trên X ngày 9/2.

Động thái mới của tỷ phú Mỹ được đánh giá là nỗ lực nhằm quảng bá tính năng mới trên X. Mạng xã hội này triển khai dịch vụ cuộc gọi âm thanh và video năm ngoái. Tất cả tài khoản đều có thể nhận cuộc gọi nhưng chỉ tài khoản đăng ký trả phí Premium mới có thể thực hiện cuộc gọi.

Elon Musk đang sử dụng điện thoại. Ảnh: Reuters

Elon Musk đang sử dụng điện thoại. Ảnh: Reuters

“Nếu Musk thực hiện ý tưởng này – rất có thể chỉ là lời nói suông – về cơ bản, ông ấy sẽ buộc mọi người trả ít nhất 8 USD một tháng, giá của một thuê bao X Premium, để gọi cho ông ấy”, Gizmodo bình luận.

Ngoài ra, việc từ bỏ số điện thoại của Musk và chỉ dựa vào X thậm chí không hoàn toàn có thể thực hiện được lúc này do những hạn chế về bảo mật. Nhà nghiên cứu ứng dụng độc lập Nima Owji nói mã xác nhận SMS dùng để xác thực hai yếu tố vẫn là một phần quan trọng trong cuộc sống trực tuyến của người dùng. Các nền tảng như Whatsapp, Viber đều cần mã SMS khi mọi người muốn tạo tài khoản, đăng nhập trên thiết bị mới.

Theo Independent, cuộc gọi trên X hiện chưa được mã hóa giống các dịch vụ tương tự trên Whatsapp hay FaceTime của Apple. Tuy nhiên, X cung cấp một cài đặt có tên “quyền riêng tư cuộc gọi nâng cao”. Khi bật, địa chỉ IP của những người liên lạc với nhau sẽ bị ẩn.

Hiện chưa rõ mức độ phổ biến của tính năng gọi trực tiếp trên X sau vài tháng ra mắt. Đây cũng không phải lần đầu Musk cố gắng quảng bá cho dịch vụ dù nó vẫn chưa được đề cập đến trong một số trang trợ giúp của X.


Hoài Anh

[ad_2]

Bạn quan tâm