HomeMốtDự trữ năng lượng 3 ngày và khả năng chống nước sâu...

Dự trữ năng lượng 3 ngày và khả năng chống nước sâu 300 mét. Đồng hồ lặn đặc trưng Prospex tiến hóa với các chức năng nâng cao.

Đồng hồ lặn đặc trưng Prospex tiến hóa với các chức năng nâng cao.

 Đồng hồ mới có nhiều cập nhật về công nghệ, thiết kế và kết cấu.

Trong nhiều thập kỷ kể từ khi giới thiệu chiếc đồng hồ thợ lặn đầu tiên của Nhật Bản, Seiko đã tạo ra nhiều loại đồng hồ thợ lặn giành được sự yêu mến từ các chuyên gia và những người đam mê trên toàn thế giới bởi sự an toàn, độ tin cậy và dễ sử dụng. Một trong những mẫu ưa chuộng là SPB143, được giới thiệu vào năm 2020. Với khả năng chống nước ở độ sâu 200m và mức dự trữ năng lượng trong 70 giờ, chiếc đồng hồ này đã nhận được sự ca ngợi trên toàn thế giới về chức năng và thiết kế theo phong cách cổ điển lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ thợ lặn nguyên bản của Seiko, chiếc 62MAS huyền thoại. Hôm nay, Seiko giới thiệu vào bộ sưu tập Prospex một loạt đồng hồ dựa trên SPB143 được người hâm mộ yêu thích với nhiều cải tiến về công nghệ, thiết kế và kết cấu. Phiên bản mặt số màu đen và mặt số màu xanh nằm trong bộ sưu tập Prospex chính, và phiên bản đặc biệt kỷ niệm 100 năm thương hiệu Seiko với các điểm nhấn màu vàng kim.

Mạnh mẽ hơn, chống nước tốt hơn và nâng cao mức độ dễ đọc

Cũng như SPB143, những chiếc đồng hồ mới tái hiện lại thiết kế của chiếc đồng hồ lặn nguyên bản năm 1965 của Seiko.

Mỗi chiếc đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi một trong những bộ máy mới nhất được chính Seiko sản xuất, Caliber 6R55, có khả năng dự trữ năng lượng đến 72 giờ hoặc ba ngày trọn vẹn. Đây là lần đầu tiên Caliber 6R55 được sử dụng trong bộ sưu tập Prospex. Những chiếc đồng hồ mới được cải tiến hơn nữa để đảm bảo khả năng chống nước ở độ sâu 300m, lần đầu tiên được thêm vào bộ sưu tập đồng hồ thợ lặn Prospex không bão hòa. Sự di chuyển vị trí của cửa sổ ngày từ mốc ba giờ sang khoảng trống từ bốn đến năm giờ cho phép thiết kế đối xứng hơn và có nhiều chỗ được phủ Lumibrite hơn, đảm bảo mức độ dễ đọc cao ngay cả trong điều kiện tối.

Cấu trúc nhỏ gọn được thiết kế tối đa sự thoải mái

Các vấu ngắn hơn cũng góp phần tăng sự thoải mái khi đeo đồng hồ.

Kể cả khi được nâng cấp để tăng hiệu suất, mỗi chiếc đồng hồ vẫn được thiết kế nhỏ gọn hơn, với đường kính 40 mm, chiều dài giữa hai vấu là 46,4 mm và độ dày 13 mm, trong khi đó, độ tin cậy, an toàn và dễ dàng sử dụng vẫn được bảo đảm theo tiêu chuẩn của đồng hồ lặn Seiko. Mỗi chiếc đồng hồ đều có viền bezel bằng thép không gỉ và nhôm lót bên trong tạo nên một thiết kế mỏng, gợi cảm giác và vẻ ngoài cổ điển, với các vạch chỉ phút giờ đây được khắc bên dưới các chữ số trên vòng bezel. Các vạch phút và chữ số trên bezel được khắc bằng laser để tránh bị mòn khi sử dụng trong thời gian dài. Nhờ dây đeo mới với các mắt xích ngắn hơn và móc cài nhỏ hơn, đồng hồ đạt được mức độ thoải mái cao tối đa vì nó vừa vặn trên cổ tay của người đeo.

Phiên bản đặc biệt có thêm dây đeo

Phiên bản đặc biệt có các thông số kỹ thuật tương tự như phiên bản mặt số màu xanh và đen.

Kể từ khi thành lập vào năm 1881, Seiko luôn liên tục đổi mới theo triết lý của người sáng lập là “Luôn đi trước một bước so với phần còn lại”. Năm 1924, công ty giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có chữ “Seiko” trên mặt số, đánh dấu sự khởi đầu của thương hiệu Seiko. Năm 2024 đánh dấu kỷ niệm 100 năm sự kiện mang tính bước ngoặt này. Để kỷ niệm, chiếc đồng hồ thứ ba với mặt số màu xám than được giới thiệu như một phiên bản đặc biệt. Các điểm nhấn màu vàng kim gợi lên nhiều tiến bộ trong công nghệ chế tạo đồng hồ mang thương hiệu Seiko trong thế kỷ qua.

Nhờ kiểu bện độc đáo, dây đeo có tính linh hoạt và thoáng khí để đảm bảo sự thoải mái tối đa trên cổ tay.

Phiên bản đặc biệt đi kèm với một dây đeo bổ sung được làm hoàn toàn từ chai nhựa tái chế. Nó được tạo ra bằng cách sử dụng kỹ thuật bện truyền thống của Nhật Bản gọi là Seichu, rất quen thuộc trong văn hóa Nhật Bản vì được sử dụng trong các thiết kế vải. Kết cấu phong phú và độ lấp lánh nhờ vào kỹ thuật bện này có thể bắt gặp trên obijime truyền thống, sợi dây trang trí giữ thắt lưng kimono. Dây đeo thể hiện tính thẩm mỹ và kết cấu độc đáo của nghệ thuật truyền thống Nhật Bản, đồng thời được sản xuất đặc biệt để có độ bền gần gấp bốn lần so với dây vải Seiko thông thường*. Độ bền và khả năng chống xuống cấp của dây đeo khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe cần có của đồng hồ lặn Seiko và nó hoàn hảo để sử dụng trong môi trường nước.

Cả ba chiếc đồng hồ này sẽ có mặt tại Seiko Boutiques và một số cửa hàng bán lẻ chọn lọc trên toàn thế giới từ tháng 6 năm 2024.

*dựa trên nghiên cứu của Seiko.

Seiko Prospex 1965 Heritage Diver’s Watch: SPB451, SPB453 Seiko Brand 100th Anniversary Seiko Prospex 1965 Heritage Diver’s Special Edition: SPB455

SPB451 SPB453 SPB455

Bạn quan tâm