HomeSức khỏeDa mặt dầu nhờn có nên massage?

Da mặt dầu nhờn có nên massage?

[ad_1]

Nhiều người nói da mặt dầu không nên massage vì gây nhờn bóng hơn nhưng tôi thấy xoa bóp giúp nâng cơ mặt khá tốt. Có nên massage thường xuyên không? (Trúc, 22 tuổi, TP HCM)

Trả lời:

Trước khi massage mặt, bạn phải cân nhắc các yếu tố như độ ẩm của da, bề mặt da. Trường hợp da đang có dấu hiệu nhiễm trùng, nhiễm khuẩn hay trầy xước, da đang bong tróc, có triệu chứng kích ứng, dị ứng, da đổ dầu nhiều, đều không nên massgae.

Nếu da đang tiết nhiều dầu, tuyệt đối không massage bằng những loại dầu có tính chất bít tắc, dễ gây mụn như dầu dừa, dầu olive loại extra virgin, dầu cọ.

Khi không đến được các cơ sở uy tín, có thể tự massage tại nhà. Cách thực hiện đúng là massage theo chiều thuận của cấu trúc của da, theo chiều hướng lên để hạn chế nếp nhăn và giúp da mặt săn chắc hơn. Tuyệt đối không nên tự bấm huyệt khi massage nếu không được đào tạo bài bản vì việc này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Vào mùa lạnh, bạn có thể rửa mặt nước ấm, xoa bóp, sau đó dưỡng ẩm kỹ để da không bị khô, bong tróc. Lưu ý, khi dùng nước ấm để rửa mặt, nước ấm sẽ rửa trôi màng giữ ẩm tự nhiên còn lại trên da cũng như làm xáo trộn hệ vi sinh vật, dẫn đến da dễ bị tổn thương và kích ứng. Nên dùng nước bình thường khoảng 25 độ để tắm hay rửa mặt, nhằm tránh làm tổn hại da.

Bác sĩ Lê Minh Châu
Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM


[ad_2]

Bạn quan tâm