HomePhim nhạcCông nương Kate khó chịu khi đi cạnh Harry và Meghan

Công nương Kate khó chịu khi đi cạnh Harry và Meghan

[ad_1]

TPO – Công nương Kate được cho là đã than phiền về việc phải cùng chồng và Harry – Meghan lộ diện trước công chúng trong tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II.

Giữa tháng 9/2022, nằm trong các hoạt động trước thềm tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng tử William, Công nương Kate, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan lần đầu xuất hiện cùng nhau sau thời gian dài chia rẽ vì quyết định rời bỏ Hoàng gia Anh của nhà Sussex vào năm 2020. Họ lộ diện ở bên ngoài Lâu đài Windsor để tri ân người dân đặt hoa và thiệp tưởng niệm Nữ hoàng.

Công nương Kate khó chịu khi đi cạnh Harry và Meghan ảnh 1

William – Kate và Harry – Meghan xuất hiện cùng nhau sau khi Nữ hoàng Elizabeth qua đời. Ảnh: Getty Images.

Cảnh tượng bộ 4 đi cạnh nhau khiến nhiều người Anh ấm lòng, nhất là trong bối cảnh đất nước đang chìm sâu trong sự đau buồn và hoài niệm. Theo Daily Mail, đó là ý tưởng của Hoàng tử William nhằm thể hiện sự đoàn kết – điều mà Nữ hoàng luôn mong mỏi trước khi qua đời. Nhiều người hy vọng về một tín hiệu của sự hòa giải.

Tuy nhiên, phóng viên kỳ cựu thường viết về Hoàng gia Anh Robert Jobson tuyên bố đó chỉ là “ảo ảnh” do hai hoàng tử và vợ của họ tạo ra.

Trong cuốn sách mới Our King dự kiến phát hành vào giữa tháng 4, ông Jobson cho biết Vương phi xứ Wales cảm thấy không thoải mái vì bầu không khí giữa hai cặp vợ chồng không tốt như người ngoài nhìn vào.

“Sau đó, Catherine thừa nhận với một quan chức cấp cao của hoàng gia đó là cảm giác tồi tệ giữa hai cặp đôi. Việc đi bộ chung là một trong những điều khó khăn nhất mà cô ấy từng phải làm”, Jobson viết.

Thời điểm đó, Harry và Meghan mới chỉ thực hiện cuộc phỏng vấn trên truyền hình với Oprah Winfrey. Họ chưa ra mắt loạt phim tài liệu Harry & Meghan, cũng chưa tấn công gia đình bằng cuốn hồi ký Spare. Daily Mail đặt câu hỏi ngay cả trước những “quả bom” trên, Công nương Kate đã cảm thấy gần như không thể chịu đựng được khi đi bên cạnh Công tước và Nữ công tước xứ Wales, vậy thì hiện tại bà mẹ ba con và chồng cảm thấy tồi tệ đến mức nào?

Công nương Kate khó chịu khi đi cạnh Harry và Meghan ảnh 2

Kate phải chịu áp lực không nhỏ khi phải tươi cười dù bên trong cảm thấy khó chịu. Ảnh: Getty Images.

Trên thực tế, sau khi Nữ hoàng qua đời, chỉ còn một số ít người ủng hộ Harry trong gia đình hoàng gia. Ngay cả Nữ hoàng, người luôn dành tình cảm lớn cho cháu trai, cuối cùng cũng cảm thấy mệt mỏi với sự tùy hứng của anh.

Trước hết, Nữ hoàng chán chường đối với những cuộc trao đổi không yên ắng giữa Harry và anh trai, đôi khi diễn ra trước mặt bà. Sau đó, Harry và Meghan bắt đầu công khai chỉ trích cả chế độ quân chủ và các thành viên hoàng gia.

Nữ hoàng bị bối rối trước hành vi của cặp vợ chồng, dùng cụm từ “khá điên rồ” để mô tả họ. Tuy vậy, bà tin cháu trai quá say mê tình yêu dành cho vợ đến mức bị lu mờ khả năng phán đoán. Dù cảm thấy thất vọng về Harry, bà vẫn hy vọng cháu trai tìm thấy bình yên và hạnh phúc với cuộc đời mà anh lựa chọn.

Đáp lại tình yêu của bà, Harry thường xuyên gọi điện cho Nữ hoàng từ California, nhưng chỉ khiến bà thêm đau đầu vì anh chỉ cố gắng thể hiện sự bất bình.

“Bệ hạ nhận thấy các cuộc gọi của Hoàng tử Harry khá căng thẳng và mệt mỏi. Bà ấy không muốn can thiệp vào mối quan hệ cha con và thúc giục anh ấy nói chuyện với cha mình”, một nguồn thạo tin nói.

Đáng tiếc, lời khuyên đó không có tác dụng. Vua Charles, khi đó còn là thái tử, quyết định ngừng nhận các cuộc gọi của Harry do con trai út liên tục mắng chửi và đòi tiền ông.

Theo nguồn tin, khi Nữ hoàng hỏi con trai tại sao không nhượng bộ, ông thẳng thừng tuyên bố bản thân không phải ngân hàng.

Công nương Kate khó chịu khi đi cạnh Harry và Meghan ảnh 3

Nữ hoàng cũng phiền lòng về Harry dù yêu thương cháu trai. Ảnh: Getty Images.

Vài năm trước đó, Vua Charles tỏ ra không hài lòng khi Harry thông báo kết hôn với một nữ diễn viên Mỹ.

Trong cuộc họp gia đình, William hỏi lại em trai “có chắc không”. Cha của họ phũ phàng hơn bằng cách nói không đủ khả năng chi trả cho Meghan trong tương lai như vợ Camilla, William, Kate và các cháu. Điều đó khiến Harry giận dữ.

Tình huống đó được xem là thời điểm bắt đầu cho sự chia rẽ trong gia đình hoàng gia. Tang lễ của Nữ hoàng tưởng chừng sẽ kéo các thành viên lại với nhau, nhưng câu chuyện diễn biến tồi tệ hơn khi phim tài liệu và hồi ký của Harry lần lượt ra mắt.

Bất chấp mối quan hệ xấu đi, Page Six tiết lộ độc quyền rằng nhà Sussex và Cung điện Buckingham đang hoàn thiện kế hoạch tham dự lễ đăng cơ của Vua Charles vào tháng 5.

“Đã có những cuộc thảo luận kéo dài giữa gia đình Sussex và cung điện. Tất nhiên là thời gian về vấn đề này rất gấp rút. Đó là sự kiện lịch sử và người ta hy vọng Harry và Meghan sẽ ở đó. Cả gia đình đều cảm thấy khó khăn, nhưng họ không phải là gia đình bình thường. Harry có nhiều câu hỏi về cách thức hoạt động của sự kiện”, người trong cuộc thông tin.

Tú Oanh

Theo Page Six, Daily Mail[ad_2]

Bạn quan tâm