HomeLàm đẹpChiếc vương miện gần 100 năm của Công nương Kate

Chiếc vương miện gần 100 năm của Công nương Kate


TPO – Trong tiệc chiêu đãi cấp nhà nước tại Cung điện Buckingham, Công nương Kate gây chú ý khi đội chiếc vương miện Strathmore Rose Tiara của Hoàng thái hậu quá cố, không xuất hiện kể từ những năm 1930.

Tối 21/11 (giờ địa phương), Hoàng gia Anh tổ chức bữa tiệc chiêu đãi cấp nhà nước dành cho Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc tại Cung điện Buckingham ở London, Anh. Sau khi gây sốt trong trang phục đỏ, Công nương Kate một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý với diện mạo không tì vết.

Tại sự kiện, Vương phi xứ Wales mặc váy trắng dài trùm chân của Jenny Packham. Điểm nhấn là thiết kế tay áo giống áo choàng và thuê hoa hồng vàng. Người đẹp sinh năm 1982 đeo bông tai kim cương của cố Nữ hoàng Elizabeth II để lại, thêm khăn quàng vai (sash) màu xanh lam hoàng gia và viền đỏ, cùng với Huân chương Hoàng gia Victoria đính ở thắt lưng và Huân chương Nữ hoàng Elizabeth II trên ngực. Cô cũng mang giày cao gót Gianvito Rossi lấp lánh và chiếc ví sa tanh màu trắng của Anya Hindmarch.

Chiếc vương miện gần 100 năm của Công nương Kate ảnh 1

Công nương Kate thanh lịch, sang trọng trong tiệc chiêu đãi cấp nhà nước tại Cung điện Buckingham. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, món trang sức nổi bật nhất trên người bà mẹ ba con là vương miện đội đầu. Kate không ít lần được nhìn thấy đội vương miện trong các sự kiện lớn của Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, chiếc vương miện lần này đặc biệt hơn vì đây là lần đầu nó được đưa ra khỏi phòng bảo quản báu vật của Hoàng gia Anh sau gần 100 năm.

Theo Page Six, vương miện có tên là Strathmore Rose Tiara, vốn thuộc về Hoàng thái hậu Elizabeth quá cố, mẹ ruột của Nữ hoàng Elizabeth II. Nó được thiết kế giống hình cây nho và có 5 bông hoa kim cương. Nhà sử học hoàng gia Jessica Storoschuk cho biết cha mẹ của Hoàng thái hậu tặng bà món quà đắt giá vào năm 1923. Bà đã đội nó trong những năm đầu kết hôn với Vua George VI. Thời gian đó, Thái hậu đội vương miện thấp trên trán giống như băng đô – phong cách phổ biến vào những năm 1920.

Theo Storoschuk, điểm đặc biệt của Strathmore Rose Tiara là có thể biến hóa linh hoạt, có thể đeo kiểu băng đô, đội trên đỉnh đầu như Công nương Kate hoặc sử dụng như trâm cài. Trước khi được Công nương Kate nhớ đến, lần cuối vương miện lộ diện công khai là vào đầu những năm 1930.

Chiếc vương miện gần 100 năm của Công nương Kate ảnh 2Chiếc vương miện gần 100 năm của Công nương Kate ảnh 3

Công nương Kate đội vương miện của cố Hoàng thái hậu Elizabeth. Ảnh: Getty Images.

“Thật thú vị, ba trong số 4 chiếc vương miện mà Catherine đội đều thuộc về Thái hậu: Cartier Halo Tiara, Lotus Flower Tiara và giờ là Strathmore Rose Tiara. Bà Elizabeth là thành viên chủ chốt của Hoàng gia trong 8 thập kỷ, việc kết nối bà ấy và Catherine là quyết định thông minh”, blogger An Historian About Town nhận định.

Không chỉ Kate, Hoàng hậu Camilla cũng đánh dấu khoảnh khắc đáng nhớ vào ngày 21/11 khi lần đầu tiên đội vương miện Burmese Ruby Tiara thừa hưởng từ mẹ chồng, cố Nữ hoàng Elizabeth II.

Chiếc vương miện gần 100 năm của Công nương Kate ảnh 4

Hoàng hậu Camilla lần đầu đội vương miện Burmese Ruby Tiara và trang sức đi kèm. Ảnh: Getty Images.

Chiếc vương miện gần 100 năm của Công nương Kate ảnh 5

Bà chọn váy nhung đỏ phù hợp với màu sắc của đá ruby trên vương miện và trang sức khác. Ảnh: Getty Images.

Tú Oanh

Theo Page SixBạn quan tâm