HomeShowbizChi Pu - từ rụt rè tới gây chú ý ở 'Đạp...

Chi Pu – từ rụt rè tới gây chú ý ở ‘Đạp gió’

[ad_1]

Lo lắng vì ít fan lúc tới Trung Quốc thi show “Tỉ tỉ cưỡi gió đạp sóng”, Chi Pu nỗ lực thành gương mặt hút khán giả.

Chi Pu: Từ rụt rè tới 'cưỡi gió đạp sóng'

Chi Pu cùng 10 nghệ sĩ được trao cúp ở chung kết “Đạp gió” 2023. Video: Mango

Show Đạp gió 2023 (tên khác: Tỉ tỉ cưỡi gió đạp sóng) khép lại sau hơn ba tháng ghi hình, tối 21/7. Ngoài nằm trong top 11 người nổi bật nhất, Chi Pu thắng giải phụ Tiết mục được yêu thích nhất và Vượt qua thử thách.

Ở show chung kết, bà Trương Ngạn Hồng – trưởng ban thư ký Quỹ Thiếu niên nhi đồng Trung Quốc – trao giải Vượt qua thử thách cho Chi Pu và ca sĩ Tôn Duyệt. Bà nhận xét Chi Pu vượt qua thử thách về thời gian và không gian, tỏa sáng nhờ sự tự tin, trí tuệ và lòng dũng cảm. Chi Pu đổ mồ hôi nhiều hơn để đi qua các khó khăn, trong bất kỳ trường hợp nào, cô đều nhủ bản thân: “Mình làm được”.

Bà Trương Ngạn Hồng nói: “Cô ấy còn vượt qua rào cản ngôn ngữ bằng sự chân thành, từ đó có được sự yêu mến, công nhận của khán giả”. Đại diện ban tổ chức cuộc thi nhận xét từ chỗ rụt rè, bất an, quá căng thẳng, Chi Pu trở thành người “cưỡi gió đi lên”.

Trong buổi livestream hôm 5/7, người đẹp cho biết tại show diễn đầu trước khán giả Trung Quốc hồi tháng 5, cô thấy lạc lõng vì khán giả hò reo, hô tên ca sĩ họ yêu thích. Nhưng tới khi Chi Pu diễn, khán phòng “im re” vì không ai biết cô.

Chi Pu khóc nức ở show 'Đạp gió'

Chi Pu khóc vì mất bình tĩnh, áp lực khi luyện hát tiếng Trung ở chương trình. Video: Mango

Sau mỗi lần biểu diễn, Chi Pu cảm nhận được sự thay đổi khi khán giả nhận ra, reo hò khi cô xuất hiện. Điều đó tạo động lực để ca sĩ bớt nhút nhát. Tuy nhiên, ban đầu, Chi Pu tự tạo áp lực quá lớn cho bản thân. Ở chương trình phát hồi tháng 6, cô thừa nhận quá coi trọng thắng thua. Cô bị mất tự tin khi được giao thử thách nằm ngoài sở trường của bản thân.

Khi luyện tập cho show thứ ba của chương trình, ca sĩ từng bật khóc, tìm nơi vắng ngồi một mình. Lúc đó, các bạn diễn cho cô không gian riêng, tự xốc lại tinh thần. Ngô Thiến – bạn diễn của Chi Pu ở show thứ ba – nói Chi Pu áp lực vì gặp vấn đề trao đổi, giao tiếp khi luyện tập cho tiết mục. Vốn tiếng Anh không tốt, Ngô Thiến nỗ lực nói chuyện với Chi Pu, động viên đồng đội.

Sau khi trút bỏ căng thẳng, Chi Pu thấy bản thân gắn bó hơn với những người tham gia chương trình, coi nhẹ kết quả, tận hưởng sân khấu và thời gian bên các thí sinh thay vì chỉ nghĩ đến kết quả, thứ hạng.

Chi Pu chinh phục khán giả Trung Quốc

Tiết mục “Swing” của Chi Pu, Tạ Hân. Video: Mango

Ngoài tạo dấu ấn ở các sân khấu, Chi Pu nhận được cảm tình từ bạn diễn, trở nên gắn bó, thân thiết với một số đàn chị, nhất là Ella – thành viên nhóm SHE. Ở show chung kết, người đẹp nói Ella không chỉ là người thầy, người chị mà còn là bạn cùng phòng, bạn tâm giao với cô. Chi Pu có thể thoải mái giãi bày với Ella, tin tưởng đàn chị. Cô cảm thấy các bạn diễn trở thành gia đình thứ hai, nhớ họ sau khi chương trình kết thúc.

Trên Beijing News, ca sĩ Cung Lâm Na cho biết Chi Pu kể với cô về nỗi lo lắng khi lần đầu tham show của Trung Quốc, ít người biết đến. Nhưng ở hầu hết phần thi, khán giả đều chấm Chi Pu điểm cao, giúp cô được đi tiếp. Vì vậy, ca sĩ thấy ấm áp, trân trọng chương trình. Cung Lâm Na tiết lộ: “Chi Pu nói khổ thế nào cô ấy cũng bằng lòng. Việc gì Chi Pu cũng tự gánh gồng, không làm phiền người khác, không bao giờ ca thán”.

Thái Thiếu Phân đăng ảnh bên Chi Pu, gọi cô là đồ đệ ngoan.

Thái Thiếu Phân đăng ảnh bên Chi Pu, gọi cô là “đồ đệ ngoan”. Ảnh: Weibo/Cai Shaofen

Chi Pu cũng thân thiết với diễn viên Hong Kong Thái Thiếu Phân. Các video Thiếu Phân – người nói tiếng phổ thông Trung Quốc không tốt – dạy tiếng Trung cho Chi Pu thu hút nhiều bình luận của khán giả vì hài hước.

Thái Thiếu Phân từng đăng ảnh bên Chi Pu và viết: “Em là học trò ngốc của chị còn chị là cô giáo ngốc của em”. Dưới bài của Thái Thiếu Phân, các khán giả viết: “Sư đồ tình cảm sâu nặng nhỉ”, “Thích hai cô trò này, phần tới sẽ bỏ phiếu cho hai bạn”, “Hai chị quả là một người dám dạy, một người dám học”.

Diễn viên Lý Sa Mân Tử – bạn diễn của Chi Pu ở một tiết mục – nhận xét ca sĩ vừa dịu dàng vừa mạnh mẽ. Mân Tử từng viết trên trang cá nhân: “Em ấy quan tâm tôi dù là những điều nhỏ nhất. Chi Pu nói em ấy được tôi nuông chiều như em gái nhưng thực ra, Chi Pu cho tôi cảm giác an toàn tuyệt đối. Em ấy luyện nhảy trên cao với tôi vì tôi sợ độ cao. Để tôi được ở lại chương trình, em ấy nghĩ hộ tôi các phương án. Để rồi còn lại giữa chúng tôi là những hồi ức còn quý hơn kết quả cuộc thi thế nào”.

Theo Lý Sa Mân Tử, Chi Pu yêu cầu cao ở bản thân, luôn muốn khán giả nhìn thấy mặt tốt nhất của ca sĩ.

Chi Pu được fan săn đón ở Trung Quốc

Khán giả vây quanh Chi Pu khi cô xuất hiện ở điểm ghi hình tại Hồ Nam, Trung Quốc. Video: Chi Pu Chaohua

Chi Pu còn trở thành một phần trong mùa hè 2023 của một số khán giả Trung Quốc. Người hâm mộ lập fanpage Chi Pu, thu hút 25.000 bài đăng với hơn 340 triệu lượt đọc. Tài khoản Yueyue, người xem buổi ghi hình cuối của chương trình, viết: “Chị đã trở thành một trong người thắng cuộc, nhưng cảm giác thất tình của tôi ai hiểu cho đây”.

Các khán giả khác viết bằng tiếng Trung: “Muốn khóc, vậy là mùa hè đã kết thúc”, “Cảm ơn Chi Pu làm mùa hè của em thêm ý nghĩa”, “Chi Pu hãy ở lại Trung Quốc lâu hơn nhé, tôi sẽ nhớ bạn”.

Fan trình chiếu ảnh Chi Pu ở Hồ Nam

Fan mua quảng cáo, trình chiếu hình ảnh Chi Pu ở Hồ Nam để khích lệ cô trước buổi ghi hình chung kết. Video: Chi Pu Chaohua

Nghinh Xuân


[ad_2]

Bạn quan tâm