HomeCông nghệApple lần đầu hợp tác với nghệ sĩ Việt làm MV

Apple lần đầu hợp tác với nghệ sĩ Việt làm MV

[ad_1]

MV ca nhạc mới của rapper người Việt tlinh, được quay hoàn toàn bằng iPhone 15 Pro, là dự án đầu tiên Apple hợp tác với một nghệ sĩ trong nước.

Video ca nhạc Đừng làm nó phức tạp của tlinh đăng trên tài khoản YouTube chính thức của Apple Việt Nam nhanh chóng nhận được 1,5 triệu lượt xem sau chưa đầy một ngày. Trước đó, một số MV ca nhạc tại Việt Nam đã được quay hoàn toàn hoặc một phần bởi iPhone, nhưng đây là MV đầu tiên hợp tác với Apple để thực hiện.

MV Đừng làm nó phức tạp quay bằng iPhone 15 Pro

Đừng làm nó phức tạp của tlinh hợp tác với Apple sản xuất. Video: Apple

Sản phẩm nằm trong chuỗi chiến dịch Shot on iPhone được Apple thực hiện trong nhiều năm trên toàn cầu. Tuy nhiên, các dự án ca nhạc trước đó chủ yếu được thực hiện với nghệ sĩ tại Mỹ. Lần gần nhất hãng đưa hoạt động này đến châu Á là MV ETA cùng ban nhạc nữ nổi tiếng Hàn Quốc NewJeans tháng 7/2023 và được quay hoàn toàn bởi iPhone 14 Pro. Trung Quốc, Ấn Độ cũng là những thị trường có video hoặc phim ca nhạc thực hiện cùng Apple.

Đừng làm nó phức tạp của tlinh kể về câu chuyện của một cô gái buộc phải đối mặt với những nỗi sợ sâu thẳm của mình. Apple cho biết MV ra đời nhân dịp chào đón năm mới Giáp Thìn. Đa số cảnh quay trong điều kiện ánh sáng yếu giúp nhấn mạnh khả năng hoạt động của iPhone 15 Pro. Hãng không tiết lộ thiết bị xử lý hậu kỳ cho các đoạn video.

Hậu trường "Đừng làm nó phức tạp" quay bằng iPhone

Hậu trường Đừng làm nó phức tạp quay bằng iPhone 15 Pro. Video: Apple

Trong video hậu trường, Apple cho thấy chiếc iPhone thực hiện nhiều cảnh quay không cần phụ kiện hỗ trợ. Một số còn được người quay phim trực tiếp cầm trên tay để tận dụng khả năng chống rung quang học trên cảm biến của iPhone 15 Pro. Với cảnh phức tạp hơn, hãng cũng chỉ sử dụng thêm bộ giá treo đơn giản thay vì phức tạp như khi thực hiện cho lễ ra mắt MacBook mới hồi tháng 10/2023.

Ngoài khả năng chụp, quay video là tính năng được đánh giá cao qua các thế hệ iPhone. Bộ đôi iPhone 15 Pro năm nay lần đầu trang bị khả năng ghi hình ProRes Log chuyên nghiệp. Máy có thể quay ở định dạng Log Profile 4K 60 hình/giây và ghi trực tiếp vào ổ cứng ngoài qua cổng USB-C, giúp người dùng chuyên nghiệp có thể tận dụng tối đa chất lượng của máy.


Tuấn Hưng

[ad_2]

Bạn quan tâm