HomeShowbizAngelina Jolie gặp Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc

Angelina Jolie gặp Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc

[ad_1]

MỹAngelina Jolie trò chuyện với Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee về quyền động vật trong buổi quốc yến tại Nhà Trắng.

Ngày 28/4, truyền thông Hàn Quốc đăng ảnh Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee gặp gỡ diễn viên trong buổi tiệc chiêu đãi hai ngày trước đó. Theo trang Hani, người phát ngôn Lee Do Woon của văn phòng Tổng thống Yoon Suk Yeol cho biết: “Bà Kim đã thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau như nhân quyền, việc nhận con nuôi, quyền động vật, bảo vệ môi trường với diễn viên Angelina Jolie, người ngồi cạnh bà trong bữa tối”.

Bà Kim Keon Hee (trái) bắt tay Angelina Jolie. Ảnh: Hani

Bà Kim Keon Hee (trái) bắt tay Angelina Jolie. Ảnh: Hani

Khi bà Kim nói “Sẽ rất hữu ích nếu cô ủng hộ phong trào cải thiện quyền động vật ở Hàn Quốc”, Jolie đáp: “Người ta nói rằng động vật cũng có cảm xúc. Hãy cùng nhau tìm cách giải quyết vấn đề một cách thông minh”.

Bà Kim là người công khai đấu tranh cho quyền động vật. Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna ngày 15/4, bà cũng kêu gọi Hàn Quốc và Pháp hợp tác để tăng cường bảo vệ loài vật. Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc từng kêu gọi cấm tiêu thụ thịt chó ở quốc gia này.

Jolie trò chuyện với bà về Maddox, con trai cả của cô, đang theo học Đại học Yonsei, cũng có mặt trong bữa tối. Bà Kim nói muốn gặp lại Maddox ở Hàn.

Bà Kim Keon Hee và Angelina Jolie cụng ly trong lúc trò chuyện. Ảnh: Hani

Bà Kim Keon Hee và Angelina Jolie cụng ly trong lúc trò chuyện. Ảnh: Hani

Lần gần nhất Angie đến Hàn Quốc là năm 2019, khi đưa con trai đến Seoul nhập học. Năm 2018, cô từng tham dự một sự kiện vì người nhập cư tại quốc gia này theo chương trình do Liên Hiệp Quốc tổ chức.

Một nguồn tin thân cận của diễn viên cho biết: “Mối quan hệ giữa Mỹ và các quốc gia châu Á rất quan trọng với gia đình Jolie. Cô ấy và các con liên quan chặt chẽ tới khu vực này nhiều năm qua, trong đó có Hàn Quốc. Maddox hiện theo học tại đại học Yonsei ở Seoul. Trong hai thập niên, Jolie cũng thường đến đây theo các chương trình nhân đạo và hỗ trợ người nhập cư”.

Bữa tiệc là sự kiện kỷ niệm 70 năm mối quan hệ Mỹ – Hàn, mời khoảng 200 khách. Một số người nổi tiếng khác góp mặt gồm cặp sao truyền hình Chip & Joanna Gaines, vận động viên trượt tuyết Chloe Kim.

Bà Kim Keon Hee sinh năm 1972, từng theo học chuyên ngành hội họa tại Đại học Kyonggi và lấy bằng thạc sĩ về giáo dục nghệ thuật, tiếp đó là bằng tiến sĩ về thiết kế nội dung kỹ thuật số. Bà kết hôn với Tổng thống Yoon Suk Yeol hồi tháng 3/2012. Trong cuộc phỏng vấn năm 2018, bà tiết lộ đã biết ông Yoon từ rất lâu và hai người cũng được bạn bè khen xứng đôi.

Angelina Jolie sinh năm 1975, là diễn viên và nhà hoạt động nhân đạo nổi tiếng tại Mỹ. Cô từng đoạt giải Oscar, Quả Cầu Vàng và nhiều lần dẫn đầu danh sách minh tinh có thu nhập cao nhất tại Hollywood. Jolie cũng là đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc về người tị nạn với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động nhân đạo toàn cầu.

Thanh Thanh (theo Hani)

[ad_2]

Bạn quan tâm