Võ Thanh Hoà – đạo diễn điện ảnh trẻ tuổi nhất tại LHP Việt Nam 2017

Liên hoan phim Việt Nam lần 20 có sự tham gia của hơn 1.000 khách mời, nghệ sĩ, đại biểu quốc tế.
LHP Việt Nam lần thứ 20, diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24 – 28/11/2017 thực sự là hoạt động lớn, nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn.
Vừa qua, đông đảo sao Việt, đạo diễn, nhà sản xuất Việt Nam đã xuất hiện rạng rỡ trong buổi khai mạc LHP Việt Nam 2017.
Hoà cùng “Bữa tiệc phim ảnh” đình dám, đạo diễn điện ảnh Võ Thanh Hoà cùng đạo diễn – nhà sản xuất Đoàn Nhất Trung, đạo diễn Đồng Đăng Giao, đạo diễn Thành Nam và ê-kíp đoàn phim “Nắng” xuất hiện rạng rỡ trên thảm đỏ Liên hoan Phim Việt Nam 2017.
Võ Thanh Hoà sinh năm 1989, anh được xem là đạo diễn trẻ tuổi nhất tại Liên hoan Phim năm nay.
Võ Thanh Hoà cùng với ekip sẽ trình chiếu các phim Nắng 1, Nắng 2 và Bệnh viện ma tại LHP kỳ này.
Võ Thanh Hoà từng đạt giải Cánh diều vàng bằng vai diễn điện ảnh đầu tay trong Cánh đồng bất tận. Sau đó, Võ Thanh Hoà theo học khoa phim tại Trường Lasalle, Singapore. Sau ba năm, anh về nước và tham gia lĩnh vực sản xuất phim.
Anh từng đạo diễn một số phim sitcom ăn khách như Mệnh lệnh hoa hồng, Xóm trọ vui nhộn… nhưng được đánh giá cao nhất là khi làm đạo diễn phim điện ảnh Bệnh viện ma có sự tham gia của Trấn Thành và Hari Won.
Võ Thanh Hoà được xem là khá nhạy bén nhưng cũng không kém phần mạo hiểm khi làm phim về dề tài ma, kinh dị – một dề tài không mới nhưng luôn được khán giả quan tâm và dành nhiều đánh giá khắc khe với thể loại phim này.
 
“Vì tôi thích thử thách bản thân, bối cảnh Bệnh viện vừa gần gũi và đời thường nhưng sẽ khiến ai đi xem cũng phải ám ảnh đến từng chi tiết. Tôi tự tin ở nền tảng kịch bản, cách kể, nỗ lực, cảm xúc thật của mình và quan trọng là sự hỗ trợ của anh Đoàn Nhất Trung và anh em ê-kíp đoàn phim”, đạo diễn chia sẻ.
Phim điện ảnh Bệnh viện ma được nhiều nhà phê bình uy tín và người hâm mộ nhận xét tuy là đề tài kinh dị nhưng vẫn lấy đi không ít nước mắt của khán giả, khi xen lẫn những chi tiết hài, tình cảm, tình gia đình khéo léo mà vẫn giữ được hồn của đề tài kinh dị.
Đạo diễn Võ Thanh Hoà đóng phim từ năm 11 tuổi, Võ Thanh Hòa được khán giả biết đến nhờ diễn xuất “tỉnh như ruồi”. Võ Thanh Hòa không xa lạ với khán giả truyền hình. Anh xuất hiện liên tục trong các bộ phim trên truyền hình như Hương dẻ, Con gà trống, Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Bông dừa cạn, Người Bình Xuyên, Thời vi tính, Miền đất phúc…
Với nền tảng diễn viên có thực lực, Võ Thanh Hoà tự tin trong việc lựa chọn diễn viên phù hợp với kịch bản và giúp các diễn viên dễ dàng thể hiện cảm xúc và tâm trạng cho nhân vật trong phim.
Sau Liên hoan Phim Việt Nam 2017, đạo diễn Võ Thanh Hoà cùng ê-kíp sẽ bắt tay vào những khâu cuối để đưa phim điện ảnh tiếp theo mang tên “Hoán Đổi” đến với công chúng.
Ngoài ra trong năm 2018 anh sẽ tiếp tục ra mắt phim remake cực kỳ nổi tiếng của Hàn Quốc là “Ông ngoại Tuổi 30”. Phim cũng đã hoàn thành phần ghi hình và đang trong giai đoạn hậu kỳ.
Mốt và cuộc sống

Để lại phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz