Ra mắt nước hoa QB-SHANTI cùng câu chuyện về hành trình tìm kiếm mùi hương của cô gái trẻ Iris Nguyễn

Ngày 26/8 vừa qua, tại không gian ấm cúng của Inconcept đã diễn ra buổi ra mắt nước hoa QB-SHANTI của nhà điều chế hương 25 tuổi Iris Nguyễn. Khách mời là Nhạc sĩ Quốc Bảo – nguồn cảm hứng chính của nốt hương Shanti, giới mộ điệu mùi hương cùng bạn bè và các đối tác của Iris Nguyễn.

Nhạc sĩ Quốc Bảo sưu tập nước hoa cũng tương đối lâu năm, trước khi gặp Iris thì anh không tin ở Việt Nam lại có nhà tạo hương nào. Anh nghĩ phải xa xôi lắm, ở đâu đó mới có những nghệ sĩ mùi hương. Cho đến khi anh gặp Iris, khi cô muốn có một làn điệu đặc trưng cho nhãn hiệu của mình. Nhạc sĩ Quốc Bảo đã viết cho Iris một bản nhạc và đặt tên cho khúc nhạc đó là Iris Lullaby. Đó là một bản hòa tấu rất xuất sắc, không chỉ vì giai điệu mà còn như thể hiện được các sản phẩm, cá tính con người của Iris. Iris vô cùng cảm kích và muốn làm tặng nhạc sĩ Quốc Bảo một mùi hương. Vì vậy, có thể nói, nhạc sĩ Quốc Bảo chính là nguồn cảm hứng để Iris tạo ra mùi hương Shanti. Shanti cũng là sản phẩm đầu tiên, mở đầu cho bộ ba nước hoa mang ý nghĩa Phật Giáo, thiền học là Shanti – Prajna – Om. Nhạc sĩ Quốc Bảo cho biết “Tôi rất là ngạc nhiên và vui nữa, vì có một người trẻ Việt lại hiểu được tính chất của mùi hương và hiểu được tính cách cá nhân của tôi, sau những lần gặp gỡ rất là ngắn thôi, nhưng lại hiểu được khá nhiều”.

Nhạc sĩ Quốc Bảo cùng Iris Nguyễn chia sẻ về SHANTI

Iris cũng chia sẻ, ngày 26/8 cũng chính là kỉ niệm 2 năm hành trình cô đến với mùi hương. Cô cho biết, để được đứng đây, cô đã trải qua nhiều cung bậc, nhiều thăng trầm của cuộc sống. Cách đây 2 năm, cô chơi vơi không biết mình sẽ làm gì, cái duy nhất cô có lúc đó là nhiệt huyết: mình thích cái gì, mình sẽ làm hết mình. Và cô chọn: mùi hương. Iris bắt đầu hành trình của mình với bộ sưu tập lúc đầu là bộ Basic, gồm 5 mùi hương: Tinker Bell, Rapunzel, Maleficent, Jack Sparrow, Jacob Black. Iris chỉ mong muốn một điều nhỏ thôi, khi bạn đến cảm nhận mùi hương, bạn có thể chọn được ít nhất cho mình một mùi hương đọng lại. Iris đã bắt đầu như thế. May mắn khi ra mắt, mọi người đều yêu thích. Sau đó, Iris tiếp tục cho ra mắt bộ sản phẩm couple: Adam và Eva, bộ đôi trà xanh Hermione và PeterPan, bộ Florista (4 mùi hương này tượng trưng cho 4 cô gái với tính cách khác nhau). Sau bộ Florista, Iris mới suy nghĩ tiếp theo là gì, lúc đó đúng vào thời gian Iris gặp nhạc sĩ Quốc Bảo… Cô nảy ra ý tưởng: tại sao mình không làm mùi hương từ những người bạn của mình? Cũng là cơ duyên cho ra đời bộ AFFLATUS. Đây sẽ là cột mốc đánh dấu sự thay đổi trong cách Iris lấy cảm hứng để làm mùi hương. Và QB-SHANTI chính là một phần trong BST AFFLATUS.

Hộp nước hoa SHANTI với lớp da bọc thủ công.

Sau hơn 2 năm phát triển, hiện tại Như đã có hơn 10.000 khách hàng đã và đang tin dùng sản phẩm. Page của Như hơn 6000 likes – followers hoàn toàn là organic. Số lượng sản phẩm bán ra hằng tháng ổn định tầm 500 sản phầm. Vì Như không đầu tư vào PR – Marketing, chỉ dựa vào sự truyền miệng và giới thiệu của khách đã dùng nên đây là con số mà cô rất tự hào. Khách của Như đa số đều quay lại mua tiếp nhiều lần và bạn bè cùng mua.

Iris Nguyễn cùng các bạn tham gia workshop Tự tạo mùi hương

Ngoài các sản phẩm làm sẵn, Như có mở chuỗi workshop hằng tháng để chia sẻ kiến thức về mùi hương. Các bạn tham gia workshop sẽ được tìm hiều về nguyên liệu, cách làm ra một mùi hương và tự tay thiết kế một chai nước hoa riêng cho bản thân mình. Hiện tại Như đang phát triển thêm các dòng sản phẩm nến thơm thiên nhiên và dòng sản phẩm mùi hương trị liệu.

Nến thơm thiên nhiên – một dòng sản phẩm khác của Iris Nguyễn

Bạn có thể tìm hiểu thêm mùi hương của Iris Nguyễn qua fanpage: Iris Nguyen – Perfumery House.

Mốt và Cuộc sống

ANNA

Để lại phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz