Hoa khôi doanh nhân 2017 Hoàng Hương: “Tôi đang rất hạnh phúc”

Hoa khôi doanh nhân 2017 –  Hoàng Hương là một người phụ nữ đẹp, điều đó hiển hiện ngay lần đầu gặp mặt. Cô có một nét đẹp rất tây, rất sắc sảo thông minh và có phần lấn át người đối diện. Nhưng ít ai biết đằng sau vẻ đẹp sắc sảo của cô lại là một cá tính đặc biệt, một tâm hồn nhạy cảm, một con người hào phóng.

Hoàng Hương vào đời sớm, làm vợ, làm mẹ, tan vỡ, làm lại, làm chủ cuộc sống khi tuổi đời còn rất trẻ. Những va vấp trong cuộc sống gia đình, với xã hội đầu đời đã tạo nên một Hoàng Hương của ngày hôm nay, bản lĩnh, tự tin và cũng đầy vị tha. Tôi đã gặp và chia sẻ với Hoàng Hương trong một buổi chiều Sài Gòn đầy nắng, nói về cuộc đời, về nhân sinh quan, về tình yêu và cả những cảm thông chia sẻ, sau khi cô chiến thắng trong một cuộc thi nhan sắc mới đây.

– Chào Hoàng Hương, bạn cảm thấy thế nào sau chiến thắng mà mình đã đạt được ?

– Hoàng Hương: Tôi chỉ có thể nói rằng lúc này, hơn bao giờ hết tôi đang rất hạnh phúc. Chiến thắng nào cũng mang một dấu ấn riêng, với tôi dấu ấn đó chính là tôi đã có thể khẳng định giá trị bản thân, khẳng định những nỗ lực cố gắng của riêng mình.

– Thành công nào cũng phải trả giá, đánh đổi, bạn đã phải trải qua những gì để có được thành quả ngày hôm nay ?

– Hoàng Hương: Mọi người chỉ có thể thấy tôi của ngày hôm nay, xinh đẹp, rạng rỡ, thành công, có tiền đồ sáng lạn… Nhưng có lẽ không ai biết rằng tôi đã phải vượt qua những gì để có thể có được thành quả đó. Bạn có thể hình dung không, một phụ nữ như tôi, ôm trong tay cô con gái nhỏ vào lập nghiệp xứ xa, vốn liếng không bao nhiêu, gầy dựng từ những đồng bạc lẻ. Tôi đã phải thức dậy từ 2-3 giờ sáng đi chợ lựa từng bông hoa, từng cái lá, chắt bóp từng đồng gây dựng sự nghiệp từ một tiệm hoa bán lẻ. Cơ cực trăm bề khi thân gái dặm trường, con nhỏ, cha mẹ thì ở xa, tôi đã từng phải tiết kệm từng nụ hoa, từng cái lá, cả giấc ngủ không trọn vẹn của con thơ để có thể có được một giang sơn ngày hôm nay.

– Khi đã ở trên đỉnh vinh quang, chị sẽ làm gì để ngày càng tăng giá trị bản thân ?

– Hoàng Hương: Tôi thì không có khái niệm đỉnh vinh quang bạn ạ. Vinh quang của ngày hôm nay có thể sẽ là kỷ niệm của hôm qua. Mỗi ngày cuộc sống mỗi tiếp diễn, thêm nhiều trải nghiệm, thêm nhiều thử thách để mình cố gắng hơn, hoàn thiện hơn. Mỗi một thành công mà mình có được là một nấc thang trân trọng để mình vươn đến đỉnh cao mới. Những gì mình cống hiến cho cuộc đời, cho xã hội sẽ là thước đo giá trị bản thân.

 – Vậy theo chị, thế nào là sự cống hiến cho xã hội ? Và chị làm gì để cống hiến ?

– Hoàng Hương: Sự cống hiến là vô cùng. Một cô lao công giữ cho con đường sạch sẽ cũng là cống hiến, một ông giáo sư phát minh ra một thành tựu khoa học cũng là cống hiến, một doanh nhân tạo ra của cải vật chất cũng là cống hiến. Tôi là một doanh nhân, kiếm tiền lương thiện, làm giàu cho bản thân, tạo công ăn việc làm, tạo thu nhập cho người lao động đối với tôi đó là sự cống hiến. Nhưng với tôi như thế chưa đủ. Trong cuộc sống tôi còn nhìn thấy rất nhiều mảnh đời bất hạnh, những đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa, những cụ già neo đơn, những bệnh nhân đang ngày đêm chống trọi với bệnh tật… tất cả những mảnh đời đó cần sự chia sẻ giúp đỡ. Thật lòng tôi mong muốn có thể giúp hết được họ nhưng khả năng có hạn nên bản thân tôi chỉ có thể nguyện với lòng, tôi sẽ chia sẻ một phần lợi nhuận mình kiếm được để gớp một tay giúp đỡ những mảnh đời khốn khó. Với tôi đó là sự cống hiến thiết thực nhất.

Vâng, cô ấy đã chọn cho mình một hướng đi, kinh doanh, tìm kiếm lợi nhuận và chia sẻ nó như một sự lan tỏa. Như chính cái tên cô ấy, tỏa hương cho đời.

Bình Yên

Để lại phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz