Đại sứ nhân ái Việt Nam-Hương Hoàng vượt 8 cây số đường đèo nguy hiểm, khởi công xây trường Hương Hoàng 3

Sau khi xây dựng thành công trường học từ thiện Hương Hoàng 1 và Hương Hoàng 2. Đại sứ nhân ái Việt Nam, hoa khôi doanh nhân Hương Hoàng tiếp tục khởi công, xây dựng trường mầm non Hương Hoàng 3 tại suối Sù Tống, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Buổi lễ động thổ được sự ủng hộ của các bà con dân bản, cũng như các cấp lãnh đạo, phòng giáo dục – đào tạo huyện Sìn Hồ hết sức ủng hộ. Trong buổi lễ khánh thành, Hương Hoàng cũng dành tặng nhiều món quà cho người dân và trẻ em ở đây.

Hương Hoàng tiếp tục động thổ khánh thành trường học thứ 3 mang tên mình.

So với 2 ngôi trường trước đây Hương Hoàng 1 và Hương Hoàng 2 thì trường Hương Hoàng 3 vừa được khánh thành nằm ở vị trí đi lại, đường xá rất là khó khăn. Từ chỗ tập kết vật liệu đến địa điểm xây dựng trường cách nhau 8 cây số, đường hiểm trở, một bên là vực thẳm, 1 bên là đường mòn. Người dân hỗ trợ xây dựng phải cõng vật liệu, hoặc di xe máy từ ngoài lớn đến trường để hỗ trợ cho việc xây dựng. Vì thế quá trình xây dựng trường Hương Hoàng 3 lần này sẽ rất vất vả.

Buổi lễ khởi công được sự ủng hộ của các bà con dân bản, cũng như các cấp lãnh đạo, phòng giáo dục – đào tạo huyện Sìn Hồ.

“Xây trường Hương Hoàng 3 khó khăn nhất so với 2 ngôi trường trước đây mà Hương Hoàng đã từng bắt tay xây dựng. Để đến được nơi xây trường, Hương Hoàng đã cùng các cô giáo đi xe máy, vượt qua gần 8 cây số đường hiểm trở, 1 bên là vực thẳm, 1 bên là đường mòn. Thú thật Hương Hoàng đã rất hồi hộp, ngồi sau lưng cô giáo Hương Hoàng đã cầu nguyện liên tục để xe đến nơi an toàn. Hương Hoàng cũng rất cảm kích, biết ơn các cô giáo vì tình yêu thương các em mà các cô mỗi ngày đã đi đoạn đường xa và nguy hiểm như thế để đem con chữ đến cho các em”, Hương Hoàng nói.

Đến tận nơi tận mắt trông thấy, Hương Hoàng thật sự xúc động trước sự nghèo khổ, thiếu thốn của các em vùng cao xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Các em học sinh, cô giáo học tập và sinh hoạt trong ngôi nhà được dựng tạm bằng mái tôn, không đủ khả năng chóng lại thời tiết khắc nghiệt, bão lũ của vùng núi.

So với 2 ngôi trường trước đây Hương Hoàng 1 và Hương Hoàng 2 thì trường Hương Hoàng 3 vừa được khánh thành nằm ở vị trí đi lại, đường xá rất là khó khăn.

“Thật sự khi đến đây Hương Hoàng không thể kìm lòng được. Các cô giáo, người dân phải gánh nước từ suối, vượt đèo để đến trường, các bữa ăn khoai ngô sắn được nấu bằng củi rơm và không hề có bếp để nấu ăn. Khi Hương Hoàng khảo sát qua hình ảnh thì hoàn toàn khác biệt với việc đến tận nơi ngày hôm nay. Hình ảnh rất đẹp, đường đèo núi thơ mộng nhưng khi đến nơi thì hực sự mới nhìn thấy hết sự khó khăn của các em và các thầy cô giáo đã khổ sở, gian khó thế nào”, Hương Hoàng trải lòng khi tận mắt chứng kiến sự khó khăn của các em trẻ em cùng cao.

Hương Hoàng đã cùng các cô giáo đi xe máy, vượt qua gần 8 cây số đường hiểm trở, 1 bên là vực thẳm, 1 bên là đường mòn.

Địa điểm xây dựng trường Hương Hoàng 3 tại suối Sù Tổng, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu có vị thế rất khó khăn cho công tác vận tải và xây dựng. Trước Hương Hoàng đã có rất nhiều mạnh thường quân đến nhưng không thể làm được. Và cũng có nhiều chủ thầu xây dựng cũng đã từ chối khi đến đây khảo sát địa hình. Nhưng Hương Hoàng thì khác, “Đại sứ nhân ái Việt Nam” khi vừa biết đến hoàn cảnh của các trẻ em và ngay khi đến tận nơi, Hương Hoàng đã rất quyết tâm và dồn tâm sức, cho dù phải bỏ ra bao nhiêu tiền cũng phải xây dựng bằng được ngôi trường Hương Hoàng 3 lần này.

Địa điểm xây dựng trường Hương Hoàng 3 tại suối Sù Tổng, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu có vị thế rất khó khăn cho công tác vận tải và xây dựng.

Trước Hương Hoàng đã có rất nhiều mạnh thường quân đến nhưng không thể làm được. Và cũng có nhiều chủ thầu xây dựng cũng đã từ chối khi đến đây khảo sát địa hình.
Nhiều khó khăn, nhưng Hương Hoàng rất quyết tâm và dồn tâm sức, cho dù phải bỏ ra bao nhiêu tiền cũng phải xây dựng bằng được ngôi trường Hương Hoàng 3 lần này.

Nhắc tới Hương Hoàng là nhắc tới hình ảnh hoa khôi xinh đẹp, bản lĩnh và mang tấm lòng thiện nguyện cao cả. Người phụ nữ đặc biệt này không quản ngại khó khăn, lặn lội trên những con đường sình lầy của vùng cao Tây Bắc để san sẻ khó khăn với những em nhỏ nơi đây. Với những gì đã, đang và sẽ thực hiện cho trẻ em vùng cao, người dân nghèo… vừa qua Hương Hoàng được vinh danh là “Đại sứ nhân ái Việt Nam”, trở thành biểu tượng sống cho tình yêu thương và nhân ái của người phụ nữ Việt Nam.

Mốt và cuộc sống

Để lại phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz